ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าชาว สวีเดน วัย 38 ปีสังกัด เอซี มิลาน จัดตั้งกองทุนต่อสู้กับไวรัสโคโรนาที่ชื่อว่า "คิก ไวรัส อเวย์" ช่วยเหลือบุคคลที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสดังกล่าว


ตำนานแข้ง สวีดิช ค้าแข้งอยู่ใน อิตาลี ซึ่งเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 มากที่สุดประเทศหนึ่งในโลกเตรียมที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือเหล่าผู้ป่วย


"อิตาลี เป็นประเทศที่มอบหลายสิ่งหลายอย่างให้กับผม และในช่วงเวลาวิกฤตนี้ผมอยากที่จะมอบความหวังดีกลับไปให้ประเทศที่ผมรัก" อิบรา โพสต์ในอินสตาแกรมของตนเอง


"ผมหวังว่าจะได้รับน้ำใจที่งดงามจากเหล่าเพื่อนของผม บรรดานักกีฬาอาชีพ และใครก็ตามที่ประสงค์จะมีส่วนร่วม จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองเพื่อฝ่าวิกฤตไวรัสนี้"


"หากเราร่วมแรงร่วมใจกันก็จะสามารช่วยเหลือโรงพยาบาล เหล่าแพทย์ที่ได้อุทิศตนทุกวันเพื่อช่วยชีวิตผู้คน เพราะวันนี้พวกเราจะเป็นฝ่ายเชียร์พวกเขาบ้างแล้ว! เรามาเตะไอ้เจ้าไวรัสโคโรนาไปให้พ้นๆ และชนะไปด้วยกัน!"


"และจำไว้ว่า หากไวรัสไม่มาหา ซลาตัน, ซลาตัน ก็จะไปหาไวรัสเอง!"


ทั้งนี้ ให้หลังเพียง 1 ชั่วโมงหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ กองทุนที่ว่าก็สามารถระดมทุนได้แตะหลัก 100,000 ยูโร (ราว 100,000 ปอนด์) เป็นที่เรียบร้อย


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด