อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธาน สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ชี้ว่าข่าวที่พวกเขาจะตัดสินใจให้แนวทางสโมสรจ่าฝูงของลีกได้รับแชมป์หากไม่สามารถแข่งขันลีกจบตามโปรแกรมนั้นเป็นข่าวที่ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด


ฟุตบอลภาคพื้นยุโรปได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาจนทำให้ลีกภายในหลายประเทศต้องหยุดการแข่งขันชั่วคราว ท่ามกลางการร่วมกันระดมหารือเพื่อทางออก


"ผมได้เห็นข่าวเฟคนิวส์ที่บอกว่า ยูฟ่า จะตัดสินใจแนะนำให้ลีกยุติการแข่งขันและมอบตำแหน่งแชมป์ให้กับสโมสรที่รั้งตำแหน่งจ่าฝูงอยู่ในขณะนี้" เซเฟริน กล่าว


"ผมขอยืนยันว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด จุดมุ่งหมายของเราคือให้ลีกแข่งขันให้จบตามโปรแกรม และพวกเราไม่ได้ให้คำแนะนำทำนองใดกล่าวต่อสมาคมของชาติสมาชิกแต่อย่างใด"


ทั้งนี้ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล รั้งตำแหน่งจ่าฝูงของศึก ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ในเวลานี้และการคว้าอีกเพียง 6 คะแนนก็จะทำให้พวกเขากลายเป็นแชมป์ลีกสูงสุดแดนผู้ดีเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี ซึ่งท่าทีดังกล่าวจาก ยูฟ่า ทำให้ หงส์แดง จำเป็นที่จะต้องแข่งขันให้จบตามโปรแกรมก่อนที่จะได้รับถ้วยแชมป์มาครองอย่างเป็นทางการ


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด