​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ​ ร่วมกับ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ, ฟุตบอลลีกอังกฤษ, สมาคมนักฟุตบอลอาชีพ และสมาคมผู้จัดการทีม ออกแถลงการณ์ร่วมกันอย่างเป็นทางการขยายเวลาหยุดการแข่งขันลีกอาชีพทุกระดับ รวมไปถึงลีกฟุตบอลหญิงจากเดิมถึงวันที่ 4 เมษายน เพิ่มไปเป็นถึงวันที่ 30 เมษายน พร้อมกับแสดงท่าทีเตรียมหารือร่วมกันถึงการหาทางออกที่จะให้สโมสรสมาชิกลงแข่งขันให้ครบตามโปรแกรมที่เหลือในอนาคตอันใกล้


เกมการแข่งขันในลีกอาชีพทุกระดับดิวิชันทั้งใน พรีเมียร์ลีก, ลีกล่างซึ่งจัดแข่งโดยอีเอฟแอล และ ฟุตบอลหญิง จะหยุดการแข่งขันไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน เนื่องด้วยผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

​​"พวกเราเห็นตรงกันที่จะหาทางออกในการกลับมาแข่งขันฤดูกาล 2019/20 ที่เหลืออยู่รวมไปถึงรายการยุโรป และฟุตบอลถ้วยให้เร็วและปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้" แถลงการณ์บนเว็บไซต์ของ พรีเมียร์ลีก ระบุข้อความดังกล่าว


"พวกเราได้รับการสนับสนุนจาก ยูฟ่า จากการเลื่อนทัวร์นาเมนต์ ยูโร 2020 ออกไปเป็นปีหน้าเพื่อช่องว่างในปฎิทินการแข่งขันซีซันนี้"


"กฎระเบียบของ เอฟเอ ระบุเอาไว้ว่า ช่วงเวลาการแข่งขันในหนึ่งฤดูกาลต้องสิ้นสุดไม่เกินวันที่ 1 มิถุนายนโดยที่การแข่งขันแต่ละรายการจะเป็นผู้จัดการแข่งขันในแต่ละซีซัน อย่างไรก็ตาม บอร์บริหาร เอฟเอ เห็นตรงกันว่าจะขยายเวลาการแข่งขันฟุตบอลอาชีพสำหรับฤดูกาล 2019/20 ออกไป"


"นอกจากนี้ พวกเราเห็นตรงกันว่าการแข่งขันฟุตบอลอาชีพใน อังกฤษ จะถูกระงับไปจนถึงวันที่ 30 เมษายนเป็นอย่างน้อย"