โรนัลด์ คูมัน ตำนานแข้งชาวดัตช์ของ บาร์เซโลนา วัย 56 ปีให้สัมภาษณ์เปิดอกกับ มาร์ก้า สื่อใน สเปน ระบุว่าเขามีความฝันที่จะหวนรัง คัมป์นู ไปคุมทัพ อาซูลกรานา ในอนาคต


คูมัน ซึ่งปัจจุบันกุมบังเหียนทัพ อัศวินสีส้ม เพิ่งจะเปิดเผยอย่างไม่ปิดบังว่าเขามีเงื่อนไขสามารถบอกลาทัพ ออรันเย หลังจบศึก ยูโร ที่เพิ่งถูกเลื่อนไปเป็นปี 2021 ได้หากมีข้อเสนอจากทีมรักของเขาเข้ามาหลังทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว


"ไม่เลย ผมไม่คิดว่าการคุม บาร์ซา ในเวลานี้จะเป็นเรื่องเลวร้าย" คูมัน กล่าวตอบหลังผู้สื่อข่าวถามถึงความกดดันเมื่อ บาร์เซโลนา มีผลงานไม่เข้าตานักในไม่กี่ฤดูกาลหลัง "สิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้คือผมยังมีแรงผลักดันที่จะคุมทีมชาติ เนเธอร์แลนด์"


"บาร์ซา เป็นทีมที่สามารถคว้าความสำเร็จมาครองได้อย่างต่อเนื่อง พวกเขามีนักเตะที่ดีและยังมีทางเลือกที่จะคว้านักเตะที่ดีที่สุดมาร่วมทัพ หากผมต้องกระเด็นออกจากเก้าอี้กุนซือทีมชาติในเวลานี้แล้วล่ะก็ แน่นอนว่าผมจะทำงานกับพวกเขา ทุกคนอยากร่วมงานกับ บาร์เซโลนา ด้วยกันทั้งนั้น"


​"สิ่งที่หมายความก็คือ ไม่ว่าพวกเขาจะตกอยู่ภายใต้สถานการณ์ใดๆ ในเวลานี้ ผมเคยมีช่วงเวลาที่ดีที่สุดกับพวกเขาและหลงรักเมือง บาร์เซโลนา อีกด้วย ดังนั้นผมจึงหวังว่าจะสามารถเป็นโค้ชที่ บาร์เซโลนา สักวันหนึ่ง"