ทรอย ดีนีย์ กองหน้าของสโมสร วัตฟอร์ด แห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าตัวเขาอยากที่จะแข่งขันเกมลีกให้จบทั้ง 38 นัดแต่กล่าวติดตลกว่าขอให้เขาใช้เวลาในช่วงหยุดลีกชั่วคราวดูซีรีย์ เกมออฟโธรนส์ ให้จบเสียก่อน


ลีกอาชีพของประเทศ อังกฤษ ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาจนฝ่ายจัดการแข่งขันประกาศหยุดลีกทุกระดับไปจนถึงอย่างน้อยวันที่ 30 เมษายนนี้


"ผมคิดว่าเราต้องแข่งขันลีกให้จบตามโปรแกม" ดีนีย์ เผยความคิดเห็นกับ บีบีซี "ผมไม่รู้ว่าจะเป็นเมื่อไหร่หรืออย่างไร แต่ที่แน่คือเราต้องแข่งขันให้จบ"


"การที่จะบอกให้ผลการแข่งขันในฤดูกาลนี้เป็นโมฆะจำทำให้ ​ลิเวอร์พูล ผิดหวังแน่นอน ทุกคนอยากที่จะเห็นพวกเขาคว้าแชมป์แล้วในเวลานี้หลังจากทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมาตลอดซีซัน"


"ผมไม่คิดว่าการกำหนดวันที่จะกลับมาแข่งกันอีกครั้งลงไปเลยในตอนนี้จะเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ พวกเราต้องคำนึงถึงความปลอดภัยไว้กอ่นเป็นอันดับแรกและแข่งให้จบโปรแกรมอย่างปลอดภัย"


"เนื่องจากเรายังไม่มีกำหนดการที่แน่นอนผมจึงได้เริ่มต้นดู เกมออฟโธรนส์ เป็นครั้งแรกและมี 8 ซีซันในซีรีย์นี้ที่จะต้องดู เพราะฉะนั้นขอให้ผมดูให้จบก่อนก็แล้วกัน ฟุตบอลน่ะเอาไว้ทีหลัง"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด