จอห์น บาร์นส ตำนานแข้ง ​สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล แห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกโรงแนะนำให้ ​สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขาย ปอล ป็อกบา สตาร์ชาว ฝรั่งเศส ออกจากทีมใน ​ตลาดซื้อขายนักเตะ ซัมเมอร์นี้หากตัวนักเตะหมดใจกับทีม


มิดฟิลด์แชมป์โลกตกเป็นประเด็นกับบิ๊กทีมอย่าง เรอัล มาดริด และ ยูเวนตุส มาตลอด 2 ช่วงตลาดนักเตะที่ผ่านมาแต่จนแล้วจนรอดดีลดังกล่าวก็ยังไม่เกิดขึ้นจนถึงเวลานี้

​​

"คุณไม่สามารถรั้งแข้งที่ไม่มีความสุขให้อยู่กับทีมต่อไปได้" บาร์นส แนะ "คุณไม่สามารถเปลี่ยนแนวคิดให้พวกเขารู้สึกว่าเป็นส่วนสำคัญต่อสโมสรและแฟนบอล"


"ในทางเดียวกัน มันก็เป็นเหตุที่บอกให้รู้ว่าพวกเขาไม่ได้รับการเคารพจากนักเตะเมื่อต้นสังกัดไม่สามารถทำให้แข้งในทีมมีความสุขกับทีมได้ พวกนักฟุตบอลเองควรที่จะเป็นฝ่ายทำให้ผู้จัดการทีมและแฟนบอลแฮปปี้มากกว่าในความคิดเห็นของผม และเมื่อ ป็อกบา ไม่สามารถทำได้เขาก็ควรที่จะต้องไป"


"สถานการณ์ในประเด็นนี้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อมองจากบุคคลภายนอกเข้าไปแล้วมันดูเหมือนว่าเขามีอำนาจมากกว่าสโมสรไปแล้ว และมันทำให้ทุกคนพูดถึงแต่เขา มันเป็นประเด็นที่ไม่เป็นผลดีต่อทีมและเขาควรที่จะย้ายออกไป"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด