โรนัลด์ คูมัน ผู้จัดการทีมชาติฮอลแลนด์ ยืนยันว่า ​บาร์เซโลนา กำลังใช้งานมิดฟิลด์ดาวโรจน์อย่าง เฟรนกี้ เดอ ยอง ผิดตำแหน่งพร้อมบอกให้ยืนต่ำลงมาอีกนิดเดียวก็จะเค้นเอาศักยภาพสูงสุดออกมาได้แล้ว


"สิ่งสำคัญสำหรับนักฟุตบอลก็คือ ควรได้รับโอกาสลงสนามต่อเนื่อง แม้บางครั้งอาจเป็นตำแหน่งที่ตัวเองไม่ถนัด" อดีตกุนซือท็อฟฟี่ เปิดประเด็นอย่างจริงจัง

"สำหรับ เฟรนกี้ เดอ ยอง หากเขาเล่นให้ทีมชาติ ตำแหน่งการยืนจะอยู่ต่ำกว่าที่ได้รับมอบหมายใน บาร์เซโลนา อยู่นิดหน่อย ซึ่งเป็นเรื่องของจำนวนผู้เล่นมิดฟิลด์ตัวพักบอลตามแท็คติก"

"ซึ่งหมายความว่า เดอ ยอง จะต้องเรียนรู้สองบทบาทในฐานะผู้เล่นมิดฟิลด์ไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งถามว่าโอเคไหม ก็ตอบยาก เพราะมันมีทั้งข้อดีและข้อเสีย"


"การปล่อยให้เด็กมันได้ลองสร้างสรรค์เกมบุกดูบ้างก็ไม่ใช่ว่าแย่งทั้งหมดหรอก เพียงแค่มันไม่ใช่ตำแหน่งที่จะเค้นเอาศักยภาพของ เดอ ยอง ออกมาได้ทั้งหมด ฉะนั้นหากพวกเขาอยากเห็นศักยภาพจริง ๆ ต้องให้เล่นต่ำกว่านี้อีกนิดหน่อย"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด