อลิสซอน เบ็คเกร์ นายด่านของ ​ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูงในศึก ​พรีเมียร์ลีก ออกมาอธิบายถึงสาเหตุที่เขายังต้องไปที่ เมลวู้ด สนามซ้อมของทีม หงส์แดง แม้ว่าทางสโมสรจะได้ออกมาแนะนำให้นักเตะกักตัวอยู่ในที่พักในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ก็ตาม


ผู้รักษาประตูทีมชาติบราซิลไม่ได้ลงสนามมาตั้งแต่ก่อนเกม เอฟเอคัพ รอบ 5 ที่บุกไปพ่ายให้กับ เชลซี ที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ด้วยเหตุนี้ทำให้เจ้าตัวต้องเดินทางไปรับการรักษาและฟื้นฟูที่ เมลวู้ด ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รวมทั้งผู้เล่นที่อีก 3 รายอย่าง เซอร์ดาน ชากีรี, นาธาเนียล ไคลน์ และ ยาสเซอร์ ลารูซี แต่ก็ยืนยันว่าตนและเพื่อน ๆ ได้ปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันการติดเชื้อ


“สโมสรได้แนะนำทุกคนให้อยู่ที่บ้าน แต่ในกรณีของผมนั้นมันไม่เหมือนคนอื่นเพราะผมยังได้รับบาดเจ็บอยู่ และต้องขอบคุณพระเจ้า เพราะมันไม่ได้รุนแรงอะไรมาก แต่อาการบาดเจ็บทุก ๆ เคสจำ้เป็นต้องได้รับการดูแลและผมเองก็ต้องมารักษาอย่างต่อเนื่องที่ศูนย์ฝึกของเรา ซึ่งผมก็ไม่ได้มีการติดต่อกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่น ๆ เลยในขณะที่ทุกคนอยู่แต่ในบ้านของตัวเอง”


“กิจวัตรประจำวันของผมก็คือ การออกจากบ้าน ไปที่สนามซ้อม เมื่อจบการรักษาฟื้นฟูเรียบร้อยผมก็ตรงกลับบ้าน กักตัวอยู่แต่บ้านเท่านั้น” อลิสซอน กล่าวสนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด