เวย์น รูนีย์ อดีตกองหน้าของ ​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ​เอฟเวอร์ตัน กล่าวว่า ​ลิเวอร์พูล สมควรที่จะคว้าแชมป์ ​พรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นแชมป์ลีกสูงสุดสมัยแรกในรอบ 30 ปีในซีซันนี้


ในขณะที่ หงส์แดง กำลังโกยแต้มนำคู่แข่งไปถึง 25 คะแนนใน พรีเมียร์ลีก ซีซันนี้ ก็ได้มีการเลื่อนการแข่งขันออกไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้มีหลายฝ่ายต่างถกเถียงกันว่าสุดท้ายแล้วซีซันนี้จะจบลงอย่างไร ซึ่งก็มีแฟนบอลจำนวนหนึ่งเห็นว่าควรยกเลิกหรือเป็นโมฆะทั้งหมด


อย่างไรก็ตามได้มีการประชุมร่วมกันระหว่างตัวแทนทั้ง 20 ทีมโดยลงความเห็นว่าจะทำการแข่งขันต่อจนจบฤดูกาลโดยจะเริ่มกลับมาเตะกันอีกครั้งในวันที่ 30 เมษายนนี้รูนีย์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่าเขาไม่เห็นด้วยตั้งแต่แรกที่จะให้ฤดูกาลนี้ถูกยกเลิกและเห็นว่า ลิเวอร์พูล สมควรที่จะได้เป็นแชมป์ในปีนี้ เนื่องจากฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยมที่ได้แสดงออกมาตลอดทั้งฤดูกาล


“ลิเวอร์พูล จะเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ตอนนี้คุณสามารถจินตนาการได้แบบนั้น มีแฟนบอล เอฟเวอร์ตัน มาพูดกับผมว่า ‘ซีซันนี้ต้องถูกยกเลิก!’ ซึ่งแน่นอนว่าแฟน เอฟเวอร์โตเนียน และนักเตะบางคนที่เล่นให้ แมนฯ ยูไนเต็ด มา 13 ปี รวมทั้งตัวผมเองก็ค่อนข้างจะเห็นว่ามันคงจะดีนะถ้าทุกอย่างถูกยกเลิก”


“แต่ ไม่ ลิเวอร์พูล เป็นทีมที่ยอดเยี่ยม พวกเขาทำงานกันอย่างหนัก พวกเขาสมควรที่จะได้แชมป์ คุณลองนึกภาพการรอคอยมา 30 ปีแล้วอยู่ดี ๆ ก็มายกเลิกกันแบบนี้น่ะเหรอ? ผมเชื่อว่าจะมีการตัดสินใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับเรื่องนี้แน่นอน” รูนีย์ กล่าว