เอียน ไรท์ กูรูลูกหนังคนดังกล่าวถึงสาเหตุที่เขายกให้ เวส มอร์แกน กัปตันทีม เลสเตอร์ ซิตี้ อยู่ในลิสต์รายชื่อ 10 ยอดกัปตันทีมใน ​พรีเมียร์ลีก เหนือ สตีเวน เจอร์ราด อดีตกองกลางของ ​ลิเวอร์พูล ออกจาก ลิสต์ดังกล่าว


มอร์แกน นำทีม เดอะฟ็อกซ์ ได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก เมื่อซีซัน 2015-2016 โดยลงเล่นทั้ง 38 นัดและทำได้ 2 ประตูในฤดูกาลนั้น ซึ่งอดีตกองหน้าทีมปืนใหญ่มองว่าด้วยความเป็นผู้นำทีมที่สร้างประวัติศาสตร์สำคัญให้กับสโมสรและวงการฟุตบอลอังกฤษทำให้เขามีชื่อเหนือ สตีวี จี กัปตัน หงส์แดง“เวส มอร์แกน เป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก กับ เลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งไม่มีใครคาดคิดมาก่อน ความจริงก็คือ สตีเวน เจอร์ราด เกือบจะทำได้สำเร็จ เขาเกือบนำ ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ได้แต่ มอร์แกน นั้นทำได้”


“สิ่งที่ เลสเตอร์ ทำนั้นมันเรียกว่าปาฏิหาริย์แห่ง พรีเมียร์ลีก เลยก็ว่าได้ ด้วยการเดินทางละนักเตะที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน เห็นได้ชัดว่า ก็องเต้ และ มาห์เรซ นั้นโดดเด่นเป็นอย่างมากกับทีม รวมทั้ง วาร์ดี้ และ มอร์แกน ก็พวกเขาผ่านฤดูกาลนั้นมาได้” สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด