ข่าว

เผยสัญญาลับ !! เป๊ป กวาร์ดิโอล่า อำลา แมนซิตี้ สิ้นฤดูกาลนี้ โปเช็ตติโน่ รอเสียบ

วันศุกร์ 13 ธันวาคม 2562

        สื่อต่างประเทศเผย เป๊ป กวาร์ดิโอล่า สามารถยกเลิกสัญญากับ แมนซิตี้ หลังจบฤดูกาลนี้ได้ ตามเงื่อนไขในสัญญาที่ถูกเพิ่มเข้าไป แม้พึ่งต่อสัญญาจนถึงปี 2021 ก็ตาม จากการรายงานของ Daily Mail สื่อชื่อดังต่างประเทศ เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2562

        กระแสลำอา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ของกุนซือชาวสเปนถูกพูดถึงมากขึ้น หลังจากที่ผลงานของทีมเรือใบสีฟ้าในฤดูกาลนี้ไม่ค่อยดีนัก โดย พรีเมียร์ลีก เกมล่าสุดพึ่งจะพ่ายคาบ้านให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อริร่วมเมือง ทำให้ตอนนี้ทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ถูก ลิเวอร์พูล จ่าฝูงทำคะแนนทิ้งห่าง 14 คะแนนด้วยกัน รั้งอันดับที่ 3 ของตาราง

        ล่าสุด Daily Mail สื่อชื่อดังต่างประเทศ ได้ออกมาเปิดเผยถึง "เงื่อนไขลับ" ในสัญญาฉบับล่าสุดที่ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เพิ่งจรดปากกาเซ็นไปเมื่อปีที่ผ่านมาว่า กุนซือชาวสเปน สามารถยกเลิกสัญญาการคุมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลังจบฤดูกาลนี้ได้โดยไม่เป็นการละเมิดสัญญาใด ๆ แม้สัญญาของเขาจะสิ้นสุดลงในปี 2021 ก็ตาม หากทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปตามเงื่อนไขที่ระบุไว้

        ทางด้านผู้บริหารระดับสูงของ แมนซิตี้ ยังคงมั่นใจว่า อดีตกุนซือบาร์เซโลน่า จะยังไม่อำลาทีมในซัมเมอร์ที่จะถึงนี้และจะอยู่จนครบสัญญา อย่างไรก็ตามสโมสรได้วางแผนไว้แล้วว่าหาก กวาร์ดิโอล่า อำลาทีมจริง ทีมเรือใบสีฟ้า จะทาบทาม เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ อดีตกุนซือสเปอร์ส เข้ามารับตำแหน่งแทน

        ทั้งนี้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นำเรือใบสีฟ้า คว้าแชมป์มาแล้วเกือบทุกรายการเหลือเพียง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รายการเดียวที่ แมนซิตี้ ยังไม่สามารถคว้ามาครองได้

ภาพจาก : AFP

อ้างอิงข่าวจาก : กระปุกดอทคอม