เอ็มมานูเอล เปอตีต์ อดีตกองกลางของ ​อาร์เซนอล กล่าวว่า ​ลิเวอร์พูล ชุดปัจจุบันนี้ยอดเยี่ยมกกว่าทีม ปืนใหญ่ ชุดไร้พ่ายเมื่อหลายปีก่อน


เดอะกันเนอร์ส ชุด ‘อินวินซิเบิ้ล’ หรือชุดไร้พ่ายนั้นคือทีมที่คว้าแชมป์ ​พรีเมียร์ลีก เมื่อซีซัน 2003-2004 โดยชนะ 26 นัดและเสมอ 12 นัดโดยไม่แพ้ใคร เก็บได้ 90 คะแนน ภายใต้การคุมทีมของ อาร์แซน เวนเกอร์


อย่างไรก็ตาม เปอตีต์ ยอมรับว่า หงส์แดง ของ เยอร์เก้น คล็อปป์ นั้นสร้างความประทับใจให้กับเขามากกว่า เดอะกันเนอร์ส ชุดสร้างประวัติศาสตร์เมื่อหลายปีก่อน“ผมให้ความเคารพเป็นอย่างมากกับอดีตเพื่อนร่วมทีม แต่เมื่อได้ดูลิเวอร์พูลและสิ่งที่พวกเขาทำมาตลอดทั้ง 2 ปีที่ผ่านมา หลายคนกำลังมองดูพวกเขาในตอนนี้เพราะเมื่อปีที่แล้วพวกเขาเป็นแชมป์ยุโรปแต่จริงๆแล้ว พวกเขาเป็นแบบนี้มาตลอด 2-3 ปีหลัง”


“สิ่งที่พวกเขากำลังทำนั้นมันน่าทึ่งมาก เป็นเรื่องยากที่จะได้เห็นทีมที่สามารถเก็บชัยชนะได้มากมายและเล่นได้โดดเด่นกว่าคู่แข่งตลอดเวลาเช่นนี้ ทั้งสองทีมเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในโพธิสาร แต่สำหรับผมลิเวอร์พูลตอนนี้มีบางอย่างที่พิเศษ ซึ่งมันยากที่จะอธิบายถึงความรู้สึกเมื่อผมได้ดูพวกเขา แต่ผมก็ไม่ลืมที่จะคิดแบบเดียวกันกับเมื่อตอนที่ 1 ถึงทีมไร้พ่ายทีมนั้น”


“อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ทำให้ผมประทับใจมากกว่าอาร์เซนอลชุดไร้พ่ายเสียอีก” เปอตีต์ กล่าว


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด