เซร์คิโอ อเกวโร ยอดสไตรเกอร์จาก​ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับตามตรงว่าโชคชะตากำหนดให้เขาถูกจารึกชื่อเป็นตำนานสโมสรในเกมบุกชนะ นาโปลี 4-2 เมื่อปี 2017 ด้วยการสร้างสถิติดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลที่ 178 ประตู


"ในเกมที่เราชนะ นาโปลี เมื่อสองปีก่อนผมรู้อยู่แล้วว่าถ้ายิงได้อีกแค่ 1 ลูกก็จะก้าวขึ้นเป็นดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของ แมนฯ ซิตี้ ทันที" กุน เปิดประเด็น


"บรรยากาศในสนามที่เนเปิลส์สุดยอดมาก แฟน ๆ เจ้าถิ่นส่งเสียงเชียร์กันดังกระหึ่มกึกก้องจนพวกเขาแทบต้านแรงกดดันกันไม่อยู่ แต่นี่แหละคือสิ่งที่สวยงามสุด ๆ จนผมพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ยิงประตูสำเร็จ"

"จังหวะนั้น นาโปลี เกือบจะยิงประตูที่ 3 ได้แล้วนะแต่ เอแดร์สัน ช่วยเซฟไว้ได้อย่างหวุดหวิดจนทำให้เรามีโอกาสเล่นสวนกลับ และผมก็คิดว่า เลรอย ซาเน น่าจะลากตะลุยเข้าไปยิงเองได้ด้วยซ้ำ"


"สุดท้ายเขาโดนสกัดล้มลงก่อนเข้ากรอบเขตโทษ บอลปลิ้นมาหาผมแบบสวยงามสุด ๆ น้ำหนักพอเหมาะพอเจาะจนรู้เลยว่าส่งลูกซุกก้นตาข่ายได้แน่นอน"


"มันเป็นค่ำคืนที่มหัศจรรย์สุดแล้ว โชคชะตากำหนดให้ผมได้ก้าวขึ้นเป็นตำนานสโมสรในวันนั้นจริง ๆ เพราะปกติ ซาเน จะไม่ล้มง่ายอย่างที่เห็น แถมตัวลุยอย่าง เดอ บรอยน์ ก็ไม่รู้อยู่ไหน คิดถึงทีไรตื่นเต้นมีความสุขทุกที"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด