ริวัลโด้ ตำนานตัวรุกจาก บาร์เซโลนา แอบส่งสัญญาเตือนทีมรักแบบเล็ก ๆ ว่าอย่าซื้อ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ของ ​อาร์เซนอล ตามที่มีข่าวลือหนาหูในช่วงนี้


"บาร์เซโลนา เป็นสโมสรใหญ่ที่พยายามเสริมทัพด้วยผู้เล่นชั้นนำของโลกทุกปีอยู่แล้ว ซึ่งผมไม่เถียงเลยว่า โอบาเมยอง คือหนึ่งในแข้งระดับโลก แต่เราจำเป็นต้องลงลึกไปถึงรายละเอียดด้วยว่าเขาเหมาะกับทีมมากแค่ไหน ?" น้ายาว กล่าว

"สมมติว่าถ้าเราจะเอาแต่นักเตะที่มีชื่อเสียงโด่งดังเข้ามาแล้วบังคับให้เล่นตามสไตล์บาร์ซาโดยที่เขาไม่สามารถทำความเข้าใจมันได้เลย สุดท้ายฝ่ายที่เสียหายหนักกว่าเพื่อนก็คือทีมนี่แหละ"

"ผมอยากฝากทีมงานว่าก่อนจะซื้อใครต้องวิเคราะห์ให้ละเอียดว่าเหมาะหรือไม่เหมาะ บางทีก็อย่าไปเชื่อคำพูดของประธานสโมสรทั้งหมด แย้งบ้างก็ได้ถ้าเขาเสนอชื่อคนที่ไม่เวิร์คขึ้นมาเพียงเพราะอยากได้"


"ยิ่งตอนนี้เปลี่ยนผู้จัดการทีมมาเป็น กิเก้ เซเตียง ซึ่งก็มีไอเดียทำทีมตามแบบฉบับของตัวเองอยู่แล้ว ฉะนั้นจงวิเคราะห์ก่อนจะซื้อใครเข้ามาเพิ่มในแต่ละดีล"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด