มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูจอมเก๋าของ บาเยิร์น มิวนิค แสดงความผิดหวังกับข่าวที่หลุดออกมาจากสโมสรว่าเขาเรียกร้องสัญญาฉบับใหม่เป็นเวลา 5 ปี


สัญญาฉบับปัจจุบันของมือหนึ่งทีมชาติเยอรมนีจะหมดลงในปี 2021 แต่การเจรจาเรื่องสัญญาฉบับใหม่นั้นก็ยังไม่เรียบร้อยดี แต่ก็มีข่าวจากทางทีม เสือใต้ ว่าเขาต้องการสัญญาใหม่ระยะเวลา 5 ปีพร้อมกับเงินค่าเหนื่อยอีก 20 ยูโรต่อไป


นอยเออร์ ได้ออกมาแสดงความผิดหวังและกล่าวว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยได้ให้สัมภาษณ์ว่า“ผมอยากจะลงสนามตราบใดที่ผมฟิตเต็มร้อย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือความเชื่อใจกัน มันชัดเจนว่าคงจะเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจมากที่ผมต้องการสัญญาถึง 5 ปี ตอนนี้ผมอายุ 34 แล้วและก็ไม่อาจจะไปคาดเดาได้ว่าผมจะเป็นอย่างไรตอนอายุ 39 นั่นคือเหตุผลที่ว่าสิ่งที่ออกมาสู่สาธารณชนนั้นยมันเป้นเรื่องที่ไม่เข้าท่าเอาเสียเลย”


“สิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกหงุดหงิดใจเป็นอย่างมากก็คือ นับตั้งแต่ตอนที่ผมย้ายมาที่นี่ผมมั่นใจได้ว่าไม่เคยมีอะไรหลุดออกมาเลย แต่ตอนนี้รายละเอียดต่าง ๆ จากการพูดคุยเมื่อไม่นานมานี้กลับอยู่ในหน้าสื่อ ซึ่งมักจะไม่ค่อยถูกต้องเท่าไหร่ ผมไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้ที่ บาเยิร์น เลย” นอยเออร์ กล่าว