เวย์น รูนีย์ ตำนานแข้งเจ้าของสถิติยิงประตูให้กับ ​สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้มากที่สุดให้สัมภาษณ์ว่าเขาน่าจะยิงประตูให้กับ ปีศาจแดง ได้เยอะกว่านี้แม้ว่าตนเองจะไม่ได้เป็นกองหน้าตัวจบสกอร์โดยธรรมชาติก็ตาม


รูนีย์ พังประตูในยูนิฟอร์ม เร้ดเดวิลส์ 253 ประตูทำลายสถิติของ เซอร์บ็อบบี้ ชาร์ลตัน ก่อนที่จะทำลายสถิติของปู่ ชาร์ลตัน กับทีมชาติ อังกฤษ ที่ 53 ประตู


"มันอาจจะเป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์ทุกคน แต่ผมอยากบอกว่าตนเองไม่ใช่กองหน้าตัวจบสกอร์โดยธรรมชาติแต่อย่างใด" รูนีย์ เขียนบทความผ่าน ซันเดย์ไทมส์ "ผมไม่ใช่นักเตะอย่าง แกรี ลินิเกอร์ หรือ รุด ฟาน นิสเตลรอย"


"ผมเป็นเจ้าของสถิติยิงประตูสูงสุดให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด และ อังกฤษ ซึ่งผมภาคภูมิใจกับตัวเลขดังกล่าวแม้ว่าจะมีนักเตะในบทบาทหมายเลข 9 ที่ดีกว่าผมก็ตาม สิ่งที่ทำให้ผมกลายเป็นนักเตะที่ทำสถิติดังกล่าวได้น่ะเหรอ เวลาที่ผมลงเล่นไงล่ะ"


"ผมเล่นให้กับ ยูไนเต็ด เป็นเวลา 13 ปีและกับทีมชาติ อังกฤษ อีก 15 ปี ผมมีเวลาเหลือเฟือที่จะทำลายสถิติดังกล่าว และเมื่อมองกลับไปก็คิดว่าตัวเองน่าจะยิงได้มากกว่านี้ด้วยซ้ำ"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด