ชาร์ลีย์ นิโคลัส ตำนานนักเตะ ​อาร์เซนอล แนะทีมรักว่าถ้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล้าทุ่ม 100 ล้านปอนด์เพื่อซื้อ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ก็จงรีบขายเพื่อเอาเงินมาลงทุนสร้างขุมกำลังใหม่


"บอกก่อนนะว่าผมมองไม่เห็นความน่าดึงดูดใด ๆ ที่จะทำให้ โอบาเมยอง อยากย้ายไปเล่นให้ แมนฯ ยูไนเต็ด เลย เพราะไงพวกเขาก็ไม่สามารถคว้าแชมป์ได้ในช่วง 2-3 นี้อยู่ดีนั่นแหละ" นิโคลาส เปิดประเด็น


"ในขณะที่คนเก่ง ๆ อย่าง โอบาเมยอง ต้องการโชว์เพลงแข้งบนเวที ยูฟา แชมเปียนส์ลีก ถามว่า ยูไนเต็ด จะได้กลับไปแข่งรายการนี้อีกทีเมื่อไหร่ ? แถมเขาไม่ใช่นักเตะประเภทเห็นแก่เงินด้วย ฉะนั้นเลิกคิดเรื่องข่าวลือไร้สาระนี้ไปได้เลย"


"หลายคนบอก เราเคยมีบทเรียนมาแล้วสมัย โรบิน ฟาน เพอร์ซีย์ แต่อย่าลืมนะ เงื่อนไขมันต่างกันมาก เพราะถึงแม้ RVP จะแฮปปี้กับค่าเหนื่อยก้อนโต แต่ ยูไนเต็ด เองก็การันตีแชมป์ได้ทุกปีเช่นกัน"


"อย่างไรก็ตาม ถ้าจู่ ๆ โซลชาร์ ยื่นข้อเสนอมาให้ที่ 100 ล้านปอนด์ ผมอยากให้ขายโดยด่วนเลย เพราะ อาร์เตตา กำลังอยู่ในช่วงสร้างทีมใหม่ให้เป็นไปตามสเปค ฉะนั้นเราจำเป็นต้องใช้เงิน"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด