ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ ตำนานศิลปินลูกหนัง เชื่อว่า ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง จะย้ายออกจาก ​อาร์เซนอล หลังจบฤดูกาลนี้แน่นอน เพราะเจ้าตัวย่อมอยากคว้าแชมป์รายการใหญ่ ๆ ให้ได้ก่อนแขวนสตั๊ด


"ถึงแม้เกมฟุตบอลจะหยุดชะงักลงเพราะวิกฤติไวรัส แต่สัปดาห์นี้มีข่าวลือเด็ด ๆ เกี่ยวกับการย้ายทีมของเหล่าดาวดังออกมาเยอะมาก โดยมี โอบาเมยอง นี่แหละที่ผมให้ความสนใจเป็นพิเศษ" เบิร์บ กล่าว

"คือผมรู้สึกว่าดีลนี้มีโอกาสเกิดขึ้นจริงมากที่สุด เพราะด้วยเงื่อนไขหลาย ๆ อย่างแล้ว ดูเหมือนว่านอกจากตัวนักเตะจะอยากย้ายแล้ว อาร์เซนอล เองก็น่าจะอยากขายด้วยเช่นกันหากเจรจาสัญญาใหม่ไม่สำเร็จ"


"อย่างไรก็ตาม เขาเป็นนักฟุตบอลที่เก่งมากจริง ๆ มีความเร็วสูงแถมยังเคลื่อนที่หาพื้นที่ว่างเก่งและยิงประตูคมกริบ ผมตามดูมาอย่างใกล้ชิดตั้งแต่สมัยเล่นให้ ดอร์ทมุนด์ โน่นแล้ว"

"ด้วยความที่ โอบาเมยอง เป็นกัปตันทีม อาร์เตตา ย่อมอยากเก็บเอาไว้ใช้งานต่ออยู่แล้ว แต่อย่าลืมว่านักฟุตบอลทุกคนย่อมอยากประสบความสำเร็จเป็นแชมป์ ฉะนั้นหากมีโอกาสล่ะก็ ผมเชื่อว่าเขาย้ายทีมแน่นอน"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด