เอริค ดายเออร์ มิดฟิลด์ ​สโมสรฟุตบอลท็อตแนม ฮอตสเปอร์ แห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ถูก เอฟเอ ตัดสินว่ามีความผิดในกรณีปรี่เข้าไปหาแฟนบอลบนอัฒจันทร์ในเกม เอฟเอ คัพ กับ นอริช ที่ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ สเตเดี้ยม เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา


ดายเออร์ ได้เดินขึ้นไปบนอัฒจันทร์หลังจบเกมเพื่อที่จะเอาเรื่องแฟนบอลรายหนึ่งที่ต่อว่าเขาอย่างรุนแรงจนร้อนถึงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและแฟนบอลในบริเวณดังกล่าวต้องเข้ามาห้ามทัพ

"เอริค ดายเออร์ ถูกตัดสินว่าละเมิดกฎ เอฟเอ ข้ออี 3 โดยพฤติกรรมของเขาหลังจบเกมดังกล่าวนั้นถือว่าไม่เหมาะสม และ/หรือ เป็นการข่มขู่" โดยมิดฟิลด์ ไก่เดือยทอง มีเวลาถึงวันที่ 8 พฤษภาคมเพื่อยื่นอุทธรณ์โทษดังกล่าว


"ผมขอยืนยันว่าพวกเราในฐานะมืออาชีพไม่ควรที่จะแสดงอาการดังกล่าว" โชเซ มูรินโญ กล่าวถึงประเด็นของ ดายเออร์ ในการให้สัมภาษณ์หลังจบเกม "แต่ผมขอย้ำว่าเข้าใจนักเตะเป็นอย่างดี แฟนบอลต่างส่งเสียงเชียร์เรากระทั่งถึงการพลาดในการดวลจุดโทษ คนที่ถูกต่อว่าคือ เอริค ครอบครัวของเขาอยู่ที่นั่น น้องชายของเขาอยู่ในสนามต่างก็ไม่พอใจกับเหตุการณ์นี้"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด