ฝ่ายจัดการแข่งขัน บุนเดสลีกา เยอรมัน ฟุตบอลลีก (เดเอฟแอล) แสดงท่าทีพร้อมที่จะกลับมาจัดการแข่งขันอีกครั้งภายใต้สนามปิดช่วงต้นเดือนพฤษภาคมนี้ตามการรายงานจากสำนักข่าว บีบีซี ประเทศอังกฤษ


ประเทศ เยอรมนี อยู่ระหว่างมาตรการเข้มข้นเพื่อจัดการการแพร่ะระบาดของ โควิด-19 ตั้งแต่ช่วงต้นจนทำให้พวกเขาเป็นประเทศที่มีจำนวนผู้เสียชีวิตน้อยเมื่อเทียบกับประเทศอื่นที่ได้ถูกพิษไวรัสโคโรนาเล่นงานอย่างหนัก

สื่อดังกล่าวระบุว่า เดเอฟแอล ที่มีหน้าที่จัดการแข่งขันระดับ บุนเดสลีกา ไปจนถึงระดับดิวิชัน 2 แสดงท่าทีต้องการจัดแข่งขันให้ครบจำนวนตามโปรแกรมที่เหลือหลังมีการประชุมหารือร่วมกับ 36 สโมสรอาชีพเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา


อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจของบอร์ดบริหารของวงการฟุตบอล เยอรมนี ยังต้องขึ้นอยู่กับนโยบายของรัฐบาลต่อกรณีดังกล่าวด้วยเช่นกัน


"เราพร้อมที่จะจัดการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคมเป็นต้นไป" คริสเตียน ไซแฟร์ท ผู้อำนวยการ เดเอฟแอล กล่าวให้สัมภาษณ์ "สำหรับเราแล้ว สิ่งที่สำคัญคือการตัดสินใจของรัฐบาล พวกเราไม่สามารถให้ไฟเขียวต่อกระบวนการดังกล่าวได้เพียงฝ่ายเดียว การจัดเกมการแข่งขันโดยไร้แฟนบอลไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการแต่ตอนนี้มันเป็นสิ่งเดียวที่จะสามารถทำให้เราเดินหน้าต่อได้"


ทั้งนี้รัฐบาล เยอรมนี มีมาตรการแบนการจัดงานที่ทำให้ประชาชนรวมกลุ่มกันไปจนถึงวันที่ 24 ตุลาคมตามประกาศเดิม ซึ่งจะทำให้ บุนเดสลีกา ไม่สามารถกลับมาแข่งขันกันได้จนถึงฤดูกาลหน้า ดังนั้นเงื่อนไขที่จะทำให้ เดเอฟแอล สามารถกลับมาจัดแข่งได้อีกครั้งคือการแข่งในสนามปิด ซึ่งการทบทวนมาตรการดังกล่าวของรัฐบาลจะเกิดขึ้นในช่วงสิ้นเดือนเมษายนนี้โดยคำนึงจากความเป็นไปของสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด