มาร์ค อ็อกเดน กูรู อีเอสพีเอ็น กล่าวว่าแม้ โอเล กุนนาร์ โซลชา จะกำลังทำผลงานกับ ​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ดีทั้งใน ​พรีเมียร์ลีก และฟุตบอลถ้วยก็ตามแต่เขาก็ยังคงต้องพิสูจน์ตัวเองอีกเยอะนับจากนี้


กุนซือชาวนอร์วีเจี้ยนโดนวิจารณ์อย่างหนักในช่วงครึ่งซีซันแรกจากการที่พาทีมทำผลงานได้ไม่ดีนัก โดยทำอันดับอยู่เพียงกลางตาราง จนกระทั่งพวกเขาได้ตัว บรูโน แฟร์นันเดส และ โอเดียน อิกาโล มาร่วมทีมเมื่อช่วงปีใหม่และสามารถเก็บชัยชนะจนก้าวขึ้นมารั้งอันดับ 5 ของมีลุ้นไปเล่น​ ยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก ในซีซันหน้า


อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์จาก อีเอสพีเอ็น กล่าวถึงเรื่องนี้ว่ายังเร็วไปที่จะตัดสินว่า โซลชา ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเพราะยังเหลือเส้นทางอีกไกลที่จะต้องพิสูจน์ตัวเอง“มันเร็วไปที่จะเริ่มพูดกันว่าเขาสามารถเปลี่ยนแปลงทีมได้แล้ว ผมจำได้เมื่อช่วงสิ้นเดือนมกราคมพวกเขาพ่ายให้กับ เบิร์นลีย์ ไป 2-0 และทันทีหลังเกมที่แพ้ ​ลิเวอร์พูล พวกเขาก็กลายเป็นทีมที่น่าอนาถไปเสียอย่างนั้น”


“แฟนบอลเริ่มที่จะประท้วงตระกูลเกลเซอร์ส เจ้าของทีมปัจจุบัน และอยู่ในช่วงที่อารมณ์ครุกรุ่นกันพอสมควร จากนั้นพวกเขามีเกมที่จะต้องเล่นกับ ทรานเมียร์ส ในฟุตบอลถ้วย ซึ่งถ้าแพ้อีก โซลชา ก็อาจจะโดนไล่ออกได้”


“เกมนั้น แมนยู ชนะ 6-0 บรูโน แฟร์นันเดส ย้ายเข้ามาและทีมก็ไม่แพ้ใครเมื่อมีเขาลงเล่น มันยังเป็นสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะมองอย่างไร และมันยังเร็วไปที่จะบอกว่า โซลชา นั้นได้พบกับจุดเปลี่ยนแล้ว เขายังต้องพิสูจน์ตัวเองมากกว่านี้ซึ่งที่ผ่านมามันแค่ 7-8 นัดเท่านั้น”