บิลลี กิลมัวร์ ดาวรุ่งของสโมสร ​เชลซี ทีมในศึก​ พรีเมียร์ลีก กล่าวว่าเขาได้เรียนรู้บทเรียนที่มีค่ามากมายจาก เชส ฟาเบรกัส อดีตกองกลางของทีมซึ่งตอนนี้ย้ายไปเล่นให้กับ โมนาโก ในลีกเอิง


ดาวรุ่งชาวสก็อตแลนด์ย้ายมาจาก กลาสโกว์ เรนเจอร์ส เมื่อปี 2017 และได้มีโอกาสร่วมงานกับ ฟาเบรกัส โดยเจ้าตัวพยายามที่จะเลียนแบบไสตล์การเล่นของกองกลางสแปนิชด้วย


“เราต้องวิเคราะห์เกมของตัวเองและจากนั้นก็เปรียบเทียบกับนักเตะคนอื่น ๆ ผมทำแบบนั้นกับ เชส และเมื่อผมโตขึ้นผมก็จะมีแนวทางการเล่นที่มาจากมิดฟิลด์อย่าง อินเนียสต้า, ชาบี และ ฟาเบรกัส”“เขาเป็นนักเตะที่เล่นจังหวะเดียวได้ดีและเอาตัวรอดจากที่แคบ ๆ ได้เก่ง มันยอดเยี่ยมมาก ผมไม่รู้จะเลือกใครที่ดีกว่านี้และบางครั้งเมื่อผมได้ลงซ้อมกับทีมชุดใหญ่และเขาก็อยู่ในทีม มันเป็นเรื่องเยี่ยมที่ได้เห็นเขา”


“ผมได้เห็นเขาในการฝึกซ้อมและเห็นว่าเขาเล่นยังไง ผมเคยพยายามที่จะเอาสิ่งที่ได้เรียนรู้จากเขาในการฝึกซ้อมไปใช้ในเกมของตัวเองเหมือนกัน” กิลมัวร์ กล่าว


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด