ดีแคลน ไรซ์ กลางรับพรสวรรค์สูงของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ยอมเปิดเผยแล้วว่าเรื่องที่ทำให้ช็อคและเสียใจมากสุดในชีวิตก็คือตอนโดนปล่อยออกจาก​ เชลซี สมัยอายุแค่ 14 ปีนั่นเอง


"สิ่งหนึ่งที่ผมไม่เคยบอกใครมาก่อนเลยก็คือ ตอนโดนปล่อยตัวออกจาก เชลซี เมื่ออายุ 14 ปีนั่นแหละคือเรื่องที่ผิดหวังมากสุดในชีวิต" ไรซ์ กล่าว

"ผมฝึกซ้อมอย่างหนักกับ เชลซี มาตั้งแต่ 9 ขวบ ต่อเนื่องทุกวันจันทร์ถึงศุกร์จนกระทั่งอายุ 14 ปี ลงแข่งทุกนัดทุกรายการเท่าที่ร่างกายจะสู้ไหว แต่จู่ ๆ ก็ถูกแจ้งว่าจะไม่ได้รับโอกาสให้ไปต่อกับสโมสร คิดเอาแล้วกันว่ามันช็อคขนาดไหน เพราะไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าเรื่องจะจบลงแบบนี้"

"แต่ในขณะที่จมอยู่กับความเศร้า ก็มี ฟูแลม และ เวสต์แฮม ติดต่อเข้ามาซึ่งผมตัดสินใจไม่ผิดจริง ๆ ที่เลือกเริ่มต้นใหม่กับทีมนี้"

"แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับการก้าวผ่านความเจ็บปวดครั้งนั้น แต่เป้าหมายในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพมันยิ่งใหญ่ฉะนั้นไม่มีทางเลือกอื่นแล้วนอกจากมุ่งมั่นทำงานหนักต่อไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งมีวันนี้"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด