ชิโร อิมโมบิเล ดาวยิงฝีเท้าฉกาจของ ลาซิโอ ยืนยันว่า ซิโมเน อินซากี กุนซืออินทรีฟ้า-ขาวว่ามีความคล้ายกับนายเก่าอย่าง ​เยอร์เกน คล็อปป์ มากโดยเฉพาะทักษะการปลุกใจลูกทีม


ซิโมเน อินซากี้ เป็นน้องชายแท้ ๆ ของตำนานกองหน้าที่คอลูกหนังรู้จักกันดีอย่าง ฟิลิปโป้ อินซากี้ ซึ่งปัจจุบันเขากำลังทำผลงานโดดเด่นสุด ๆ เพราะกำลังนำ ลาซิโอ คั่วบัลลังก์แชมป์กัลโช เซเรียอา อย่างดุเด็ดเผ็ดมันกับ ยูเวนตุส ก่อนหยุดพักเพราะวิกฤติไวรัสโคโรนา


อย่างไรก็ตาม ฤดูกาลนี้ถือว่าเป็นช่วงที่ อินซากี้ผู้น้องกำลังมือขึ้นสุด ๆ เพราะเป็นการนำทีมลุ้นแชมป์แบบเต็มตัวครั้งแรกหลังจากทำงานกับ ลาซิโอ ในฐานะกุนซือมาตั้งแต่ปี 2016

ล่าสุดผู้ใช้อินสตาแกรมชื่อ ดามิอาโน เออร์ ฟาอินา ตั้งคำถามกับ อิมโมบิเล ว่า อินซากี้ มีความคล้ายคลึงกับ เยอร์เกน คล็อปป์ นายเก่าสมัยอยู่ ดอร์ทมุนด์ ตามที่คนเขาร่ำลือจริงหรือไม่ ก็ได้รับคำตอบชัดเจนว่า


"แน่นอนอยู่แล้ว ! โดยเฉพาะเรื่องการกระตุ้นปลุกใจให้เกิดความฮึกเหิมตลอดเวลาเนี่ย เรียกว่าเหมือนกันมากเลยทีเดียว" เจ้าชิโร่ กล่าว


"อินซากี้ เป็นผู้จัดการทีมที่มีปรัชญาสไตล์ยุโรปเต็มขั้น และแท็คติกของเขาก็ทำให้ผมสามารถค้นพบฟอร์มสุดยอดได้อีกครั้งหนึ่ง"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด