แดนนี เมอร์ฟี อดีตกองกลางเท้าชั่งทองของ ลิเวอร์พูล ทีมในศึก พรีเมียร์ลีก ออกมาเปิดเผยว่าตนรู้สึกเสียดายที่ตัดสินใจย้ายออกจากถิ่น แอนฟิลด์ เร็วเกินไป


อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษอยู่ในชุดทริปเปิลแชมป์เมื่อปี 2001 ด้วยการคว้าแชมป์ ยูฟาคัพ, เอฟเอคัพ และ ลีกคัพ ก่อนที่เขาจะย้ายไปเล่นให้กับ ชาร์ลตัน สโมสรเก่าของตนเมื่อปี 2004 ซึ่งปีต่อมา หงส์แดง ก็สามารถคว้าแชมป์ ยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก ได้สำเร็จ ซึ่งเจ้าตัวได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า


“ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้เล่นให้กับสโมสรที่ตัวเองเชียร์มาตั้งแต่เด็ก ๆ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ผมต้องการมาตลอดชีวิต” เมอร์ฟี กล่าวกับ บีบีซี สปอร์ต


“สิ่งเดียวที่น่าเสียดายก็คือพวกเขาสามารถคว้าแชมป์ ยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก ได้หลังจากที่ผมย้ายออกจากทีมไปแค่ปีเดียว ซึ่งผมน่าจะอยู่กับทีมต่อไปและสู้เพื่อตำแหน่งตัวจริงภายใต้การคุมทีมของ ราฟาเอล เบนิเตซ”


“ผู้คนบอกว่าพวกเขาไม่มีอะไรต้องเสียใจ ใช่ ผมก็เป็นแบบนั้น แต่ผมก็ยังเสียดายที่ไม่ได้อยู่ต่อ แต่ชีวิตก็เป็นแบบนี้ มันเป็นช่วงเวลา 7 ปีที่ยอดเยี่ยมและการได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ลิเวอร์พูล นั้นถือว่าเป็นอะไรที่พิเศษสำหรับผมมาก ๆ” เมอร์ฟี กล่าว