อันเดร วิลลาส-โบอาส อดีตกุนซือ สโมสรฟุตบอลเชลซี และ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ แห่งศึก ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ที่ปัจจุบันรับงานคุมทีมกับ มาร์กเซย์ ใน ลีกเอิง ฝรั่งเศส ให้สัมภาษณ์ว่าเขาจะไม่มีวันหวนคุมสโมสรใน อังกฤษ อีกครั้งอย่างแน่นอนโดยให้เหตุผลว่าลีกแดนผู้ดีไม่เหมาะกับสไตล์ของเจ้าตัว

ผู้จัดการทีมวัย 42 ปีเคยคุมทัพ สิงห์บลู เป็นเวลา 9 เดือนก่อนที่จะถูกปลดออกจากตำแหน่งในเดือนมีนาคม 2012 ขณะที่ สิงโตน้ำเงินคราม รั้งอันดับที่ 5 ของตารางคะแนนในเวลาดังกล่าวก่อนที่ วิลลาส-โบอาส จะรับตำแหน่งกับ สเปอร์ส ในซัมเมอร์ต่อมาและแยกทางกับทัพ ลิลลีไวทส์ เมื่อผ่านครึ่งทางขอฤดูกาลที่ 2 แม้ว่าซีซันแรกเขาจะพา สเปอร์ส เก็บแต้มได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ของสโมสรที่ 72 คะแนนก็ตาม


“ผมจะไม่มีวันกลับไปที่นั่นอีก” นายใหญ่ชาว โปรตุเกส กล่าวให้สัมภาษณ์กับ เรดิโอ เรนาสเชนซา สถานีวิทยุในบ้านเกิด “พรีเมียร์ลีก เป็นลีกที่มีเงินลงทุนจำนวนมหาศาล พวกเขามีนักเตะและทีมที่ดีที่สุดในโลก แต่ผมกลับชอบลีกที่มีความหลากหลายทางปรัชญาในการทำทีมมากกว่า ซึ่งนั่นไม่ใช่ที่อังกฤษ”

ทั้งนี้ วิลลาส-โบอาส มีประวัติการคุมทีมทั้งใน รัสเซีย และ จีน หลังจากนั้นก่อนที่เขาจะกลายเป็นนายใหญ่ของ มาร์กเซย์ ใน ฝรั่งเศส เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา