เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ยอดกองหลังตัวแกร่งของ ​สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล แห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกโรงยกย่องกัปตันทีม จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ว่าเป็นผู้นำที่สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง หลังพาทัพหงส์แดงคว้าแชมป์รัว ๆ ในปีนี้


"เฮนโด้ คือกัปตันที่พวกเราทุกคนนับถืออย่างยิ่ง และปีนี้ก็เป็นช่วงเวลาอันยอดเยี่ยมบนเส้นทางค้าแข้งอันยาวนานของเจ้าตัวด้วยเนื่องจากพาทีมคว้าแชมป์รายการสำคัญได้รัว ๆ" บิ๊กเวิร์จ กล่าว


"คุณลองคิดเอาแล้วกันว่าในช่วงเวลาที่เราเสีย ฟาบินโญ ไปให้กับอาการบาดเจ็บแบบนี้ เฮนโด้ กลับช่วยเติมเต็มบทบาทนั้นได้อย่างสมบูรณ์แบบขั้นสุดทั้ง ๆ ที่ตำแหน่งถนัดคือตัวขับเคลื่อนบนแผงมิดฟิลด์ด้านขวา"

"เท่านั้นยังไม่พอ การใช้ชีวิตและวางตัวนอกสนามยังดูดีมากซึ่งนั่นคืออีกหนึ่งข้อพิสูจน์ว่าเขาสำคัญต่อทุกคนในทีม ลิเวอร์พูล มากขนาดไหน"


"เราเห็นกันแล้วว่า เฮนโด้ เป็นผู้นำที่มักตกเป็นเป้าวิจารณ์จากบุคคลภายนอกอยู่ตลอดเวลา แต่เขากลับรับมือกับเรื่องยาก ๆ เหล่านั้นได้แบบไร้ที่ติด แถมล่าสุดยังยอมถอยลงมายืนเป็นเซ็นเตอร์แบ็คแทนผมที่ป่วยอีกต่างหาก จะมีใครเพอร์เฟ็คท์เท่าเขาอีกล่ะ!"


"ทุกงานที่เขาต้องรับผิดชอบไม่เคยมีอะไรง่ายเลย แต่ก็ไม่เคยได้ยินเสียงบ่นออกจากปากชายคนนี้เลยแม้แต่ครั้งเดียว นี่แหละควรค่าแก่การยกย่องสุด ๆ แล้ว"