อนาคตของ เมซุต เออซิล เพลย์เมคเกอร์ชาว เยอรมัน กับ สโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล แห่งศึก ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ตกอยู่ภายใต้ความไม่แน่นอนเมื่อยังไม่มีความคืบหน้าในการเจรจาขยายสัญญาฉบับปัจจุบันกับต้นสังกัดที่กำลังจะสิ้นสุดลงในซัมเมอร์ 2021 นี้ตามการรายงานจาก อีเอสพีเอ็น

เออซิล กลับมาโดดเด่นกับ ไอ้ปืนใหญ่ อีกครั้งหลังจากที่พวกเขาเปลี่ยนกุนซือจาก อูไน เอเมรี เป็น มิเคล อาร์เตต้า ในเดือนมีนาคมฤดูกาล 2019/20 ที่ผ่านมาโดยได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงในศึก พรีเมียร์ลีก ไปแล้วทั้งสิ้น 10 นัดด้วยกันนับตั้งแต่ช่วงเวลาดังกล่าว


อย่างไรก็ตาม สื่อดังกล่าวรายงานว่าบอร์ดบริหารของ เดอะกันเนอร์ส ยังไม่ได้เดินหน้าเจรจาต่อสัญญาดาวเตะวัย 31 ปีออกไปแต่อย่างใดจนทำให้อาจมีความเป็นไปได้ว่าเจ้าตัวจะย้ายออกจากทีมใน ตลาดซื้อขายนักเตะ รอบที่จะถึงนี้หากต้นสังกัดไม่ต้องการที่จะเสียเขาไปแบบไร้ค่าตัวในซัมเมอร์หน้า

ทั้งนี้ อีเอสพีเอ็น แจกแจงว่าบอร์ดบริหารของ อาร์เซนอล แสดงท่าทีต้องการลดค่าใช้จ่ายในส่วนค่าเหนื่อยนักเตะในทีมชุดใหญ่ที่ เออซิล รับอยู่สูงถึง 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ โดยพวกเขามีต้นทุนรวมในส่วนดังกล่าวสูงถึง 230 ล้านปอนด์จากเมื่อปีที่ผ่านมา ขณะที่ จอช โครเอ็นเก้ ก็เคยแสดงความคิดเห็นไว้ว่าเป็นตัวเลขค่าเหนื่อยในระดับ แชมเปี้ยนส์ลีก ขณะที่ทีมมีงบประมาณแค่ ยูโรปาลีก เท่านั้น