เจมี คาร์ราเกอร์ ให้สัมภาษณ์ชื่นชม เยอร์เก้น คล็อปป์ และบรรดานักเตะในทีมชุดใหญ่ของ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล แห่งศึก ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ว่าสามารถรับมือกับสถานการณ์ความไม่แน่นอนในตำแหน่งแชมป์ลีกสูงสุดได้อย่างยอดเยี่ยม ภายใต้วิกฤตการหยุดแข่งขันชั่วคราวอันเนื่องมาจากผลกระทบของการแพร่ระบาด โควิด-19

พลพรรค หงส์แดง มีสถานะเป็นจ่าฝูงและคะแนนนำโด่ง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในอันดับที่ 2 ถึง 25 แต้ม โดยทัพ เร้ดแมชีน ต้องการชัยชนะอีกเพียง 2 นัดเท่านั้นก็จะกลายเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะกลายเป็นแชมป์ลีกสูงสุดสมัยแรกนับตั้งแต่ปี 1990 เป็นต้นมา


"ลิเวอร์พูล รับมือกับสถานการณ์นี้ได้อย่างยอดเยี่ยม" คาร์รา กล่าวให้สัมภาษณ์กับ ลิเวอร์พูลเอ็คโค "ผมภูมิใจกับท่าทีของ เยอร์เก้น คล็อปป์ และบรรดานักเตะในการแสดงท่าทีต่อเหตุการณ์ในเวลานี้"

"แม้ว่าพวกเขาใกล้จะเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก เต็มทีแต่ คล็อปป์ และเหล่านักเตะไม่ได้ออกมาแสดงทัศนคติอันเป็นลบเลย และมันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องง่ายที่พวกเขาจะออกมาแสดงท่าทีในทิศทางใดๆ ก็ได้แต่พวกเขาก็ให้ความเคารพต่อสถานการณ์นี้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ท้ายที่สุดจะมีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์เกิดขึ้นกับ ลิเวอร์พูล"

"ผมทราบดีว่าพวกเขาตกเป็นประเด็นในกรณีขอรับเงินอุดหนุนค่าจ้างของสต๊าฟฟ์จากรัฐบาลเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่นั่นไม่ได้เกี่ยวกับเหล่าแข้งในทีมเลย มันเป็นสิ่งที่ยากมากที่จะควบคุมความรู้สึกเมื่อคุณอยู่ในทีมระดับท็อปเพราะพวกเขาต่างวิตกว่าสถานการณ์ลำดับต่อไปจะเป็นอย่างไรเมื่อไม่มีความแน่นอน"

"ผมเข้าใจว่าเพราะเหตุใดแฟนบอล ลิเวอร์พูล ถึงได้กังวล และแน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่เข้าใจได้เพระาพวกเขารอคอยช่วงเวลานี้มาอย่างยาวนาน แต่ผมเชื่อว่ามี เดอะค็อป ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 ด้วยเช่นกันซึ่งนั่นเป็นเป็นสิ่งที่น่าวิตกยิ่งกว่ามาก และแม้ว่า ลิเวอร์พูล จะสามารถคว้าแชมป์ลีกหากเราสามารถกลับมาแข่งขันได้แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ทุกอย่างกลายเป็นเหมือนเดิมเช่นกับช่วงก่อนหน้า ช่วงเวลาความตื่นเต้นไปกับชัยชนะนั้นแทบจะหายเลือนไปและกลายเป็นความรู้สึกผิดแทนที่ คุณไม่สามารถจัดพาเหรดฉลองแชมป์ได้ด้วยซ้ำ"