พอล เมอร์สัน อดีตนักเตะระดับ พรีเมียร์ลีก กล่าวถึงความได้เปรียบของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มีเหนือคู่แข่งอย่าง อาร์เซนอล และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้


แม้ ปีศาจแดง จะรั้งอันดับ 5 ของตารางในขณะนี้ แต่อดีตกองหน้าของ เดอะกันเนอร์ส ก็กล่าวว่าเขากำลังเฝ้ารอคอยการกลับมาลงสนามอีกครั้งของลูกทีม โอเล กุนนาร์ โซลชา พร้อมทั้งยังชื่นชมว่าพวกเขาเป็นทีมที่มีนักเตะอายุน้อยและมีพัฒนาที่ดี ซึ่งต่างจากทีมคู่แข่งอย่าง ปืนโต และ แมนฯ ซิตี้


“เมื่อฟุตบอลกลับมาลงเตะกันได้อีกครั้ง ทีมที่ผมอยากจะดูมากกว่าทีมใด ๆ ก็คือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะพวกเขากำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมก่อนที่จะมีการล็อกดาวน์ ด้วยชัยชนะ 8 เกมจาก 11 เกมหลังสุด แถมยังทำประตูได้มากมายและยังไม่แพ้ใครมาตั้งแต่เดือนมกราคม”


“ในความเป็นจริงแล้วไม่มีใครมีผลงานดีกว่าพวกเขาก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงพักในเดือนมีนาคม พวกเขาจะสามารถทำผลงานได้ดีแบบนี้ต่อไปหรือไม่นั้น เป็นคำถามที่สำคัญ แต่มันมีสัญญาณที่ชัดเจนว่า โอเล กุนนาร์ โซลชา เริ่มจะสร้างทีมที่น่ากลัวที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด แล้ว”


“และพวกเขาเป็นทีมที่อายุน้อยและกำลังพัฒนาขึ้นไปอีก ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถพูดแบบนี้ได้เลยกับ อาร์เซนอล หรือแม้กระทั่ง แมนเชสเตอร์ ซิตี้” เมอร์สัน กล่าว