อัลเฟร็ด ฟินน์โบกาสัน เชื่อว่า กองหน้าที่มีความสามารถจะสามารถเล่นเข้ากับ ฮาคิม ซิเย็ค ว่าที่นักเตะใหม่ของ เชลซี ทีมในศึก พรีเมียร์ลีก ได้เป็นอย่างดี


ซิเย็ค จะย้ายจาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ไปเล่นในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ในช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่งถือเป็นนักเตะคนแรกที่ แฟรงค์ แลมพาร์ด ดึงเข้ามาร่วมทีมนับตั้งแต่ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดการทีมเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา


ฟินน์โบกาสัน ซึ่งเคยเล่นร่วมกับเพลย์เมคเกอร์ทีมชาติโมร็อคโกมาแล้วที่ ฮีเรนวีน เป็นเวลา 2 ปี ได้กล่าวถึงอดีตเพื่อนร่วมทีมของเขากับทีมใหม่ว่า


“ผมรู้เลยว่าเขาเป็นนักเตะที่ดีอยู่แล้ว แต่สิ่งที่เขาแสดงออกมาในช่วง 2-3 ปีมานี้มันเป็นอะไรที่ไม่ธรรมดา ถ้าคุณไม่สามารถประสานงานกับ ซิเย็ค ได้ แสดงว่าคุณก็ยังเป็นกองหน้าที่ไม่ดีพอ ทั้งหมดที่คุณจะต้องทำก็คือการเคลื่อนที่ เขาสามารถให้บอลในแบบที่คุณต้องการได้เลย”


“พรีเมียร์ลีก จะเป็นบททดสอบครั้งสำคัญของเขาอย่างที่ไม่ต้องสงสัย ที่นั่นมีนักเตะที่ดีกว่าและมีเกมที่ดุเดือดมากกว่า แต่เราได้เห็นฟอร์มของเขากับ อาแจ็กซ์ กับคุณภาพการเล่นใน แชมเปี้ยนส์ลีก มาแล้ว เขาคือสิ่งที่พิเศษ และมันจะเป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมของ เชลซี อย่างแน่นอน”