สโมสรฟุตบอลไบเออร์ เลเวอร์คูเซน แสดงความมั่นใจว่าศึก บุนเดสลีกา เยอรมนี จะสามารถกลับมาแข่งขันกันได้อีกครั้งในเดือนพฤษภาคมนี้จากการให้สัมภาษณ์ของ ไซมอน โรล์ฟส ผู้อำนวยการกีฬาทัพ ห้างขายยา ตามการรายงานจาก บีบีซี

โดยก่อนหน้านี้ฝ่ายจัดการแข่งขันได้แสดงความหวังว่ารัฐบาล เยอรมนี จะไฟเขียวให้กีฬาอาชีพกลับมาแข่งกันได้จากการประชุมในวันที่ 30 เมษายนที่ผ่าน ทว่าการหารือดังกล่าวก็ได้ถูกเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 6 พฤษภาคม


“สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเราในตอนนี้คือการได้รับฟีดแบ็คที่ดีจากนักการเมืองกับแผนการจัดการแข่งขันแบบไร้แฟนบอล” โรล์ฟส กล่าวให้สัมภาษณ์ “เราจะตัดสินใจกันอีกครั้งในสัปดาห์หน้า ผมไม่มั่นใจนักว่าบทสรุปของที่ประชุมจะให้จัดการแข่งขันเมื่อไหร่แต่เราหวังว่าจะกลับมาแข่งกันอีกครั้งในเดือนพฤษภาคม อาจจะเป็นช่วงกลางเดือนหรือปลายเดือนก็ได้ ผมยังไม่ทราบ”

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลอาชีพใน เยอรมนี จำเป็นที่จะต้องจัดแข่งให้จบภายในวันที่ 30 มิถุนายนอันเนื่องมาจากสัญญาผูกมัดระหว่างพวกเขากับสปอนเซอร์และลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด โดยฝ่ายจัดการแข่งขันแสดงท่าทีหวังว่าจะกลับมาแข่งขอีกครั้งในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้แต่ บีบีซี ชี้ว่าวันที่ 16 หรือ 23 พฤษภาคมดูจะมีความเป็นไปได้มากกว่าเมื่อพิจารณาจากสถานการณ์ในเวลานี้