สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล แห่งศึก ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ อาจชวดเป้าหมายลำดับต้นๆ ใน ตลาดซื้อขายนักเตะ รอบที่จะถึงนี้อย่าง ติโม แวร์เนอร์ จาก แอร์เบ ไลป์ซิก เมื่อพวกเขาตกอยู่ภายใต้มาตรการรัดเข็มขัดเมื่อขาดรายได้จากการหยุดโปรแกรมเตะชั่วคราวอันเนื่องมาจากผลกระทบของ โควิด-19

หัวหอกทีมชาติ เยอรมนี วัย 24 ปีกลายเป็นหนึ่งในเป้าหมายของ หงส์แดง หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับต้นสังกัดกับสถิติ 27 ประตู 12 แอสซิสต์จากการลงเล่นทั้งหมด 36 นัดเมื่อรวมทุกรายการ


โดยรายงานจาก มิร์เรอร์ สื่อแดนผู้ดีวิเคราะห์ว่าผลจากการที่ เร้ดแมชีน ขาดรายได้ทำให้พวกเขาต้องกลับไปทบทวนแผนการในตลาดนักเตะอีกครั้งแม้ว่าก่อนหน้านี้บอร์ดบริหารของ หงส์แดง จะมีเป้าหมายเบอร์ต้นๆ อย่าง แวร์เนอร์ กับ ฮุสเซ็ม อูอาร์ สังกัด ลียง อยู่ในลิสต์แล้วก็ตาม

สื่อดังกล่าวอ้างอิงจากแหล่งข่าวใกล้ชิดที่ระบุว่ามูลค่าฉีกสัญญาของ แวร์เนอร์ ที่ 50 ล้านปอนด์ รวมกับดีล อูอาร์ ที่อาจพุ่งสูงถึง 40 ล้านปอนด์ และหากรวมกับค่าเหนื่อย, ออปชันโบนัส ต่างๆ ภายใต้สัญญายาว 5 ปีก็จะทำให้ดีลทั้ง 2 คนมีมูลค่ารวมกันแตะหลัก 150 ล้านปอนด์ ซึ่งมากเกินกว่าที่ทีมจะจ่ายไหวภายใต้พิษเศรษฐกิจในสถานการณ์เวลานี้