อโยเซ เปเรซ กองหน้าตัวคมของ เลสเตอร์ ซิตี้ เล่าให้ฟังอย่างน่าสนใจว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้ตนกล้าปฏิเสธข้อเสนอจากทั้ง บาร์เซโลนา และ เรอัล มาดริด ในสมัยค้าแข้งอยู่ลีกสเปน


"ตอนที่ผมยังเป็นดาวรุ่งอยู่ในทีมชุด U-21 เคยได้รับข้อเสนอจากทั้ง บาร์เซโลนา และ เรอัล มาดริด แต่สุดท้ายก็รู้สึกว่าเลือกกลับไปเล่นให้ เตเนริเฟ ที่ลีกดิวิชั่น 2 เหมือนเดิมดีกว่า" อดีตแข้งสาลิกาดง กล่าว


"เป็นความจริงที่ว่า การได้รับข้อเสนอจากทีมใหญ่อย่าง บาร์ซา & มาดริด นั้นเป็นอะไรที่พิเศษสุด ๆ สำหรับชีวิตนักฟุตบอล แต่พวกเขาบอกให้ผมไปเริ่มใหม่ในฐานะเด็กฝึกทีมชุดเล็กอีกครั้ง ซึ่งมันไม่ใช่การย้ายทีมที่ดีแน่"


"หลังจากนั้น เอฟซี ปอร์โต ก็ติดต่อเข้ามาพร้อมมอบข้อเสนอที่ดีสุด ๆ มาให้จนเกือบได้เซ็นสัญญากันแบบจ่อ ๆ แล้ว แต่ปิดดีลไม่ได้เพราะติดเรื่องรายละเอียดนิดหน่อย ซึ่งระหว่างนั้น นิวคาสเซิล แสดงให้เห็นว่าพวกเขาอยากได้ผมไปอยู่ด้วยจริง ๆ สุดท้ายจึงได้ย้ายมาอังกฤษนั่นแหละ"


"เท่าที่ทราบคือ ปอร์โต ไม่ได้พยายามต่อสู้อะไรกับ นิวคาสเซิล เพื่อแย่งตัวผมเลย ซึ่งนั่นไม่ใช่ปัญหาเพราะ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เองก็เป็นความฝันมาตั้งแต่เด็กแล้วเช่นกัน"สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด