เวย์น รูนีย์ ตำนานกองหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดทีมในศึก พรีเมียร์ลีก เปิดเผยแล้วว่า ราเวล มอร์ริสัน คือดาวรุ่งผีที่มีพรสวรรค์สูงกว่า พอล ป็อกบา ในยุคที่พวกเขายังอยู่ในทีมเยาวชนด้วยกัน แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถแจ้งเกิดได้เพราะปัญหาส่วนตัว


"ผมยังจำได้ไม่ลืมถึงพรสวรรค์อันสูงส่งของ ราเวล มอร์ริสัน เพราะเขามีโอกาสก้าวขึ้นไปเป็นนักฟุตบอลที่เก่งสุดในตำแหน่งของตัวเองได้เลยล่ะ" เสี่ยหมู กล่าว


"คุณลองนึกภาพเอาแล้วกันว่าบนโลกนี้จะมีนักฟุตบอลกี่คนที่สามารถแตะบอลลอดขา เนมานยา วิดิช เพื่อเอาไปเล่นต่อแบบสบาย ๆ ซึ่งเจ้าหนู มอร์ริสัน เนี่ยทำได้ถึง 3 ครั้งติดต่อกันในเวลาไม่กี่นาทีเลยนะ แม้เป็นแค่การฝึกซ้อมก็ตาม"


"น่าเสียดายที่เขาดันไปมีปัญหาเรื่องการใช้ชีวิตส่วนตัวกับการทำงานในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ บอกตรง ๆ ผมเสียใจมาก เพราะถ้ารักษาความมุ่งมั่นเอาไว้ได้ก็จะก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ได้เหมือน ป็อกบา, ลินการ์ด แล้วแท้ ๆ"


"แต่เมื่อมองไปที่ มอร์ริสัน แล้วก็เป็นเหมือนข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนสำหรับทุกคนได้เลยนะว่าถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จบนเส้นทางนี้ สิ่งสำคัญคือต้องทำตามคำแนะนำจากสโมสรด้วยความเป็นมืออาชีพอย่างจริงจังเท่านั้น"สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!
*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด