บรูโน แฟร์นันเดส กองกลางตัวใหม่ที่เพิ่งย้ายมาเล่นใน พรีเมียร์ลีก กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่าเขาพร้อมเอาชนะเพื่อน ๆ ทุกคนที่อยู่ทีมคู่แข่ง หากต้องเจอกันในสนาม


มิดฟิลด์โปรตุกีสกลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญและเป็นขวัญใจของแฟนบอล ปีศาจแดง หลังจากที่ย้ายมาจาก สปอร์ติ้ง ลิสบอน ด้วยค่าตัว 67 ล้านปอนด์ และโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงเวลาเพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้น


แฟร์นันเดส ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร โดยเมื่อถูกถามว่าเขาจะใช้คำใดที่จะอธิบายถึงตัวตนของตนเองได้ดีที่สุดยามที่อยู่ในสนาม เจ้าตัวได้ตอบว่า


“นักสู้ เพราะสำหรับผมแล้วทุกเกมคือการต่อสู้ คุณต้องลงสนามและรู้ว่าคุณจำเป็นต้องเอาชนะคู่ต่อสู้ให้ได้ คุณลงเล่นกับทุกคนด้วยความเคารพ เพราะคุณจำเป็นต้องเคารพคู่แข่ง แต่คุณก็ต้องเอาชนะพวกเขาให้ได้เหมือนกันเพราะถ้าคุณไม่เอาชนะพวกเขา พวกเขาก็จะเอาชนะคุณ”


“มันไม่สำคัญว่าผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามนั้นจะเป็นใคร แม้ว่าจะเป็นเพื่อนของผมก็ตาม เพราะผมมีเพื่อนที่เล่นใน พรีเมียร์ลีก มากมายผมไม่สนใจหรอก ในเวลานั้นผมจะเป็นศัตรูที่น่าเกรงขามของพวกเขา” แฟร์นันเดส กล่าวสนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด