จอห์น บาร์นส์ ตำนานปีก ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่แห่ง พรีเมียร์ลีก ยืนยันว่าทีมรักจะต้องซื้อกองหน้าใหม่เข้ามาเสริมทัพในฤดูกาลหน้า แต่ย้ำชัดเจน "ต้องไม่ใช่ คีเลียน เอ็มบัปเป" วันเดอร์คิดระดับโลกที่ตกเป็นข่าวลือกันหนักมากช่วงนี้


"ผมยืนยันว่า ลิเวอร์พูล จำเป็นต้องซื้อกองหน้าใหม่เข้ามาเสริมในฤดูกาลหน้า เพราะคุณไม่รู้หรอกว่าสามประสานชุดปัจจุบันจะพร้อมลงสนามต่อเนื่องทุกนัดไหม ? หรืออย่างแย่สุดคืออาจมีบางคนย้ายทีมก็ได้" ปีกนิลกาฬ กล่าว


"อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ว่ามีใครกำลังโด่งดังเป็นกระแส หรือระเบิดฟอร์มเทพขึ้นมาดื้อ ๆ แล้วไปทุ่มเงินซื้อแบบนั้น เราจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้คนที่เหมาะสมกับระบบของ คล็อปป์ มากสุดด้วย"


"คีเลียน เอ็มบัปเป ที่ถูกลือหนักมากตอนนี้ก็ถือเป็นนักเตะที่มหัศจรรย์ขั้นสุดเช่นกัน แต่คำถามคือเขาจะเล่นฟุตบอลได้ตามที่ คล็อปป์ ต้องการหรือเปล่า ?"


"บอกเลยว่า ดีลนี้ผมไม่เห็นด้วย เพราะถึงแม้เด็กคนนี้เพิ่งอายุ 21 แต่เขาคือระดับโลกไปแล้ว ฉะนั้นการจะเปลี่ยนความคิดหรือสไตล์นั้นถือเป็นเรื่องที่ยากมากจริง ๆ"*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด