พอล โรบินสัน อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษและสโมสรใน พรีเมียร์ลีก ได้ออกมาแนะนำว่า ดอนนี ฟาน เดอ บีค กองกลางของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม นั้นจะเป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมของ นิวคาสเซิล ในซัมเมอร์นี้


ทีมสาลิกาดง กำลังจะได้เจ้าของคนใหม่เป็นมกุฏราชกุมารของราชวงศ์ซาอุดิอาระเบีย โดยเป็นการเทคโอเวอร์ทีมต่อจาก ไมค์ แอชลีย์ เป็นมูลค่ากว่า 300 ล้านปอนด์ ทำให้พวกเขาจะมีเงินทุนในการสร้างทีมใหม่อย่างมหาศาลในหลังจบฤดูกาล


โดย ฟาน เดอ บีค นั้นตกเป็นข่าวกับหลายทีมใน พรีเมียร์ลีก นับตั้งแต่ที่เจ้าตัวสามารถโชว์ฟอรมได้อย่างน่าประทับใจในการลงเล่นให้ับ อาแจ็กซ์ ในศึก ยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งทาง โรบินเสัน เชื่อว่า กองกลางรายนี้จะเป็นการเสริมทัพที่เหมาะสมกับ นิวคาสเซิล หากพวกเขาต้องการก้าวขึ้นมาเป็นทีมระดับท็อปในอนาคต“ผมคิดว่าเขาจะเป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมของ นิวคาสเซิล และ พรีเมียร์ลีก เราได้เห็นสิ่งที่เขาทำให้กับ อาแจ็กซ์ ใน แชมเปี้ยนส์ลีก และพัฒนาการในการเล่นให้กับทีมชาติฮอลแลนด์ ซึ่งกลุ่มผู้เล่นอายุน้อยเหล่านี้ก้าวขึ้นมาได้อย่างโดดเด่นเลยทีเดียว” อดีตนายทาวรสิงโตคำรามกล่าวกับ ฟุตบอลอินไซเดอร์