นี แลมพ์ตีย์ อดีตผู้เล่น แอสตัน วิลลา และ โคเวนทรี จากต้นยุค 90 ออกโรงเตือน โธมัส พาร์เตย์ ว่าถ้าคิดย้ายออกจาก แอตเลติโก มาดริด ห้ามเลือกเซ็นสัญญากับทีมจากลีกอังกฤษเด็ดขาด


"ตั้งแต่ช่วงปีใหม่เป็นต้นมา มีข่าวลือเกี่ยวกับการย้ายทีมของ พาร์เตย์ เยอะมาก ซึ่งผมถือว่าช่วงเวลาแบบนี้สำคัญสุด ๆ สำหรับเส้นทางค้าแข้งเลยนะ" แลมพ์ตีย์ กล่าวถึงแข้งรุ่นหลานที่มีข่าวกับ แมนฯ ยูไนเต็ด, เชลซี และ อาร์เซนอล


"สิ่งเดียวที่ผมอยากแนะนำก็คือ จงตั้งใจเลือกทีมใหม่อย่างระมัดระวังถ้าคิดจะย้ายออกจาก แอตฯ มาดริด จริง แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ควรเล่นในลีกสเปนต่อนั่นแหละ เพราะดีกับตัวคุณมากกว่า อังกฤษ หรือ อิตาลี แน่นอน"


"ด้วยสไตล์การเล่น ด้วยฟอร์มอันยอดเยี่ยม ด้วยคุณภาพที่มีอยู่ ผมเชื่อว่าเขาดีพอสำหรับทีมที่ใหญ่กว่าในลีกเดียวกัน แต่ห้ามเอาเรื่องเงินค่าเหนื่อยเป็นที่ตั้งเด็ดขาด จงโฟกัสไปที่เรื่องของฟุตบอลอย่างเดียวพอ"


"หลาย ๆ ครั้งการตัดสินใจย้ายทีมที่ผิดพลาดก็ทำให้ชีวิตบนเส้นทางค้าแข้งพังได้ง่าย ๆ เช่นกัน ซึ่งผมเคยเป็นแบบนั้นมาก่อนตอนเลือกเซ็นสัญญากับ แอสตัน วิลลา และ โคเวนทรี กว่าจะรู้ว่าสไตล์ของตัวเองไม่เหมาะกับลีกอังกฤษ ก็สายเกินไปเสียแล้วล่ะ น่าเสียดายจริง ๆ"สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!
*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด