ฟิกาโย โทโมริ เซ็นเตอร์แบ็คดาวโรจน์จาก เชลซี ยอมรับตามตรงว่า โรแบร์โต เฟอร์มิโน กับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ คือสองกองหน้าที่รับมือยากมากสุดเท่าที่เคยเจอมาในชีวิตนักฟุตบอลอาชีพ แม้จะเพิ่งเล่นบนเวทีพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ฤดูกาลแรกก็ตาม


"บอกตามตรงว่าฤดูกาลนี้เป็นอะไรที่ยากมากสำหรับผม เพราะเพิ่งได้เล่นบนเวทีพรีเมียร์ลีกอย่างจริงจังครั้งแรก ทำให้มีเรื่องควรโฟกัสเยอะมาก ต้องรักษาสมาธิไว้แบบสุด ๆ ห้ามหลุดแม้แต่นิดเดียว" โทโมริ กล่าว


"สมัยที่ถูกส่งยืมไปลุยลีกแชมเปียนชิพ ก็เคยเจอกับศูนย์หน้าหลากหลายรูปแบบนะ ทั้งพวกที่ชอบเล่นลูกกลางอากาศ หรือรอคอยชิงจังหวะอยู่ข้างหลังเรา แต่ไม่มีเลยแม้แต่คนเดียวที่จะน่ากลัวเท่ากับ โรแบร์โต เฟอร์มิโน ของ ลิเวอร์พูล"


"เขาเป็นสไตรเกอร์ที่กล้าฉีกหนีการประกบลงไปล้วงบอลเองตลอดทั้งเกม จากนั้นก็สร้างสรรค์เกมบุกขึ้นมาใหม่ด้วยจินตนาการสุดลึกล้ำแถมยังเร็วจนตามไม่ทัน เรียกว่าถ้าพลาดแค่เสี้ยววินาทีเดียวก็โดนลงโทษสถานหนักได้เลย"


"แต่ที่โหดกว่านั้นคือตอน เฟอร์มิโน เล่นประสานงานกับ โม ซาลาห์ นี่แหละ แถมสองคนนี้ยังมีส่วนร่วมกับเกมรุกของ ลิเวอร์พูล ตลอดทั้ง 90 นาทีอีกต่างหาก ผมนี่แทบร้องเลยแต่ก็ถือเป็นความท้าทายที่อยากเผชิญหน้าด้วยอยู่แล้ว ประสบการณ์จากพวกเขาทำให้เราพัฒนาขึ้นได้จริง ๆ"
*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด