โบยาน เกร์กิซ เชื่อว่า โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน กองหน้าตัวเก่งของ ลิเวอร์พูล ทีมในศึก พรีเมียร์ลีก จะเป็นการเสริมทัพที่ดีกว่าของ บาร์เซโลนา ซึ่งเขามองว่า เลาตาโร มาร์ติเนซ ศูนย์หน้าของ อินเตอร์ มิลาน นั้นไม่เหมาะกับการเล่นในถิ่น คัมป์นู


แม้ว่าดาวเตะอาร์เจนไตน์ของทีม งูใหญ่ จะตกเป็นข่าวกับทีม อาซูลกรานา ในช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่ โบยาน ซึ่งเคยเป็นอดีตกองหน้าของ บาร์ซา ก็ได้ออกมาให้ความเห็นว่าทีมเก่าของตนไม่ควรดึงนักเตะรายนี้ไปเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์เนื่องจากไม่เหมาะกับสไตล์การเล่นของสโมสร


“อินเตอร์ ไม่ค่อยสร้างสรรค์เกมกันซักเท่าไหร่ซึ่งมันทำให้ผมคิดว่า เลาตาโร นั้นอาจจะไม่เหมาะกับการเล่นให้ บาร์ซา เพราะมันไม่ใช่ธรรมชาติของเขา ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย”


“ถ้าให้ผมเอ่ยชื่อใครซักคนที่เหมาะสมกว่านี้ขึ้นมา ผมจะขอเดิมพันกับ ฟีร์มีโน เขาเป็นนักเตะที่ชอบเชื่อมเกมและมีการเคลื่อนที่ที่ยอดเยี่ยม ผมไม่ได้ตั้งใจจะเอาเรื่องนี้มาป่วนการเซ็นสัญญากับดาวเตะอาร์เจนไตน์หรอกนะ แต่ผมเข้าใจว่าต้องมีการพิจารณาโปรไฟล์ของเขามาเป็นอย่างดีแล้ว เพราะมันอาจจะเป็นสิ่งที่ไม่น่าให้อภัยได้ ซึ่งมันเคยเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นกับ กรีซมันน์ มาแล้ว เราเซ็นสัญญากับกองหน้าตัวเป้า แต่จับเขาไปเล่นเป็นตัวริมเส้นและก็พากันบ่นว่ามันไม่เวิร์คเลย”


“มันไม่ควรจะเกิดขึ้นอีก เพราะมันดูชัดเจนอยู่แล้วว่ากองหน้าก็คือกองหน้า มันเป็นธรรมชาติการเล่นของเขาซึ่งการจับไปเล่นในตำแหน่งอื่นนั้นมันน่าเสียดายพรสวรรค์ที่เขามี หากว่า บาร์ซา ต้องการกองหน้า ก็ดึงเขามาร่วมทีม และต้องใช้งานให้ถูกตำแหน่งด้วย”