หลุยส์ ฟาน กัล อดีตกุนซือของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรใน พรีเมียร์ลีก ออกมาเปิดเผยว่าเกิดอะไรขึ้นในวันที่เขาโดนปลดจากการเป็นผู้จัดการทีมในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด


นายใหญ่ชาวดัตช์รับงานคุมทีม ปีศาจแดง เป็นเวลา 2 ฤดูกาลก่อนจะโดนปลดจากตำแหน่งโดย เอ็ด วู้ดเวิร์ด หลังจากที่เพิ่งพาทีมคว้าแชมป์ เอฟเอคัพ ด้วยการเอาชนะ คริสตัล พาเลซ เพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น โดยเจ้าตัวได้เล่าถึงสถานการณ์ในตอนนั้นให้ฟังว่า


“คุณก็รู้ว่าสิ่งที่ผมทำกับ แมนฯ ยูไนเต็ด นั้นผมคิดว่ามันเป็นผลงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเส้นทางอาชีพของผมเลยทีเดียว” ฟาน กัล กล่าวกับ มิเรอร์


“แต่สิ่งที่ยากที่สุดก็คือการพยายามที่จะอยู่ให้รอดในฐานะของผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตอนที่คอของผมขึ้นเขียงมาตลอดช่วง 6 เดือน ตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงสิ้นฤดูกาลภรรยาของผมได้เตือนเรื่องนี้ เธอเป็นผู้หญิง และผู้หญิงก็มีสัญชาตญาณกับเรื่องแบบนี้”


“ผมไม่รู้ว่า เอ็ด วู้ดเวิร์ด กำลังทำอะไรอยู่ในตอนนั้น แต่ผู้หญิงนั้นมีความสามารถในเรื่องแบบนี้แตกต่างจากผู้ชาย ผมไม่รู้จริง ๆ ว่าพวกเขาวางแผนอะไรกันอยู่ ผมเชื่อมั่นอย่างเต็มที่ในสัญญาที่มีและเชื่อว่าผมจะได้คุมทีมต่อเป็นซีซันที่สาม”


“และมันก็กลายเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ที่สุดในชีวิตของผมเมื่อ วู้ดเวิร์ด ประกาศไล่ผมออกจากตำแหน่ง”