คริสเตียน พูลิซิค ปีกของ เชลซี ทีมในศึก พรีเมียร์ลีก เล่าถึงประสบการณ์เหวอครั้งแรกที่ย้ายมาเล่นในถิ่น แสตมฟอร์ด บริดจ์ โดยกล่าวว่าไม่มีใครพูดกับเขาเลยในวันแรกที่สโมสร


ดาวเตะอเมริกันย้ายมาจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ด้วยค่าตัว 58 ล้านปอนด์ เมื่อซัมเมอร์ที่แล้วได้เปิดเผยว่า ตอนที่เข้ามาร่วมทีมเป็นครั้งแรกไม่มีผู้เล่นคนใดพูดอะไรกับเขาเลยในระหว่างที่ออกทัวร์ช่วงพรีซีซันที่ประเทศญี่ปุ่น


“สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นมันเป็นอะไรที่บ้าบอมาก ๆ ผมบินตรงจากการพักเบรคในช่วงซัมเมอร์หลังจากเสร็จศึก โกลด์คัพ ผมมีเวลาเพียงสัปดาห์เดียวซึ่งผมไม่ได้มีช่วงพักซัมเมอร์เลยด้วยซ้ำ”


“ทีมได้เริ่มช่วงพรีซีซันที่ญี่ปุ่นไปแล้ว ดังนั้นผมจึงบินตรงไปที่นั่นและผมต้องบินไปด้วยตัวเองเพื่อไปพบกับทีมที่บินมาจากลอนดอน ผมต้องตรงมาที่โรงแรมและสิ่งที่ต้องทำในกำหนดการก็คือการลงฝึกซ้อมโดยทันที ผมเหนื่อย กังวล ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไง แต่ตอนนี้ผมย้ายมาอยู่กับ เชลซี แล้วและมันบ้ามาก”


“ผมขึ้นรถบัสซึ่งพวกเขาเพิ่งจะมาถึง ทุกคนยังดูสลึมสลืออยู่เลย ผมเข้าไปและนั่งในรถและไม่มีใครสังเกตเห็นผม ไม่มีใครพูดอะไร อาจจะมีแค่คนหรือสองคนที่พูดว่า เป็นไง สวัสดี ซึ่งผมคิดว่า นี่มันเกิดอะไรขึ้นเนี่ย?“