สโมสร เชลซี ยังคงให้ความสนใจที่จะดึงตัว ติโม แวร์เนอร์ กองหน้าของ แอร์เบ ไลป์ซิก มาล่าตาข่ายให้กับทีมในช่วงตลาดซื้อขายซัมเมอร์ แม้ว่าจะมี ลิเวอร์พูล คูแข่งสำคัญใน พรีเมียร์ลีก เป็นตัวเต็งที่จะคว้าตัวดาวยิงรายนี้ก็ตาม


มีรายงานจาก 90Min อ้างว่า แม้ทีมจากเมอร์ซีย์ไซด์จะถือเป็นเต็งหนึ่งที่จะกระชากตัวกองหน้าวัย 24 ปีไปเสริมในเกมรุกของพวกเขา แต่ทีม สิงโตนำเงินคราม ก็ยังให้ความสนใจและไม่ลดละความพยายามในการดึงสตาร์รายนี้ไปร่วมทีมเช่นเดียวกัน


ปัจจุบันทีมจากเวสต์ลอนดอนมีผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้าให้ใช้งาน 3 รายได้แก่ แทมมี อับราฮัม, โอลิวิเยร์ ชิรูด์ และ มิชี บาทชัวยี แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาอาจจะต้องเสียใครคนใดคนหนึ่งไปในช่วงตลาดซื้อขายซัมเมอร์


สถานการณ์ของ บาทชัวยี ในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ นั้นถือว่าไม่มีความแน่นอนและอาจจะต้องย้ายทีมหลังจบฤดูกาล ในขณะที่ ชิรูด์ ก็ตกเป็นข่าวกับหลายทีมในยุโรปแม้ว่าจะเพิ่งต่อสัญญาออกไปจนถึงเดือนมิถุนายปี 2021 เมื่อไม่นานมานี้ก็ตาม


ดังนั้น เชลซี จึงต้องมองหากองหน้ารายใหม่ที่จะเข้ามาช่วยล่าตาข่ายให้กับสโมสร ซึ่งมี แวร์เนอร์ เป็นหนึ่งในเป้าหมายสำคัญโดยมีค่าฉีกสัญญาอยู่ที่ 52 ล้านปอนด์