อาเดรียน ผู้รักษาประตูตัวสำรองของสโมสร ลิเวอร์พูล ทีมดังในศึก พรีเมียร์ลีก กล่าวว่าเขาไม่กลัวที่จะกลับมาลงสนามอีกครั้งท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้


ทีมของ เยอร์เก้น คล็อปป์ กำลังนำเป็นจ่าฝูงและโกยคะแนนหนีห่างคู่แข่งไปไกลถึง 25 คะแนนจากการลงเล่น 29 นัด ซึ่งพวกเขาต้องการอีกเพียง 6 คะแนนเท่านั้นก็จะสามารถคว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้สำเร็จในรอบ 30 ปี แต่งานเลี้ยงฉลองต้องมาสะดุดลงเนื่องจากสถานการของไวรัสโควิด-19 ที่กำลังคร่าชีวิตผู้คนทั่วโลก


อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า พรีเมียร์ลีก อาจจะสามารถกลับมาลงแข่งในเกมที่เหลือในช่วงกลางเดือนมิถุนายน โดยมีข่าวตามมาว่าผู้เล่นหลายคนยังคงกลัวการติดเชื้อหากกลับมาลงซ้อมและแข่งขันกันอีกครั้ง แต่ อาเดรียน ซึ่งในซีซันนี้ลงเล่นให้กับ ลิเวอร์พูล ไปแล้ว 18 นัดในทุกรายการกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า


“ผมไม่กลัวอะไรทั้งนั้น นี่คือการให้ความเคารพ ผมมีความเคารพต่อสิ่งที่เกิดขึ้นและมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ มันเป็นสถานการณ์ที่ซีเรียส แต่เราเป็นมืออาชีพ และเราอยู่ตรงนี้เพื่อสิ่งที่เราเป็น” นายด่านสแปนิช กล่าวกับ Cope Sevilla


“ในสัปดาห์นี้มีการประชุมที่สำคัญและยังมีการประชุมของกัปตันทีม, ผู้จัดการทีม และโค้ชใน พรีเมียร์ลีก ด้วย พวกเขาอนุญาตให้เรากลับมาซ้อมกันเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ได้ เริ่มตั้งแต่วันจันทร์หน้า และฟุตบอลลีกก็อาจจะกลับมาเตะกันอีกครั้งในช่วงกลางเดือนมิถุนายน”


“แต่ในสถานการณ์ขณะนี้มันยังคงน่าเป็นห่วงอยู่ ยังต้องมีการแก้ไขปัญหาเรื่องจำนวนผู้ที่ติดเชื้อกันต่อไป” อาเดรียน กล่าว