เลส เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหน้าของ ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ทีมดังในศึก พรีเมียร์ลีก กล่าวว่าสโมสรเก่าของตนจะต้องแสดงออกถึงความทะเยอทะยานเพื่อที่จะประสบความสำเร็จ หากต้องการรั้งตัว แฮร์รี เคน ดาวยิงอันดับหนึ่งของทีมเอาไว้ต่อไป


กองหน้าวัย 26 ปียังไม่เคยได้แชมป์ใด ๆ กับทีม ไก่เดือยทอง เลย และเจ้าตัวก็ตกเป็นข่าวว่าต้องการย้ายออกจากทีมหากว่าสโมสรยังไม่สามารถก้าวไปถึงจุดนนั้นได้ โดยมีข่าวพัวพันกับทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เรอัล มาดริด จาก ลาลีก้า


เฟอร์ดินานด์ อดีตดาวซัลโวของคลับไก่ได้ออกมาวิเคราะห์ว่า หากสโมสรต้องการเก็บ เคน เอาไว้ต่อไป พวกเขาจะต้องแสดงให้เห็นถึงความทะเยอทะยานและก้าวขึ้นมาลุ้นแชมป์อย่างเต็มตัวเสียที


“ในฐานะแฟนบอลผมไม่ต้องการให้ แฮร์รี ย้ายไปไหน ผมอยากให้เขาอยู่กับ ท็อตแนม ต่อไปและแขวนสตั๊ดที่นี่ แต่เราต้องอยู่กับความเป็นจริงด้วย” อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษกล่าวกับ Stats Perform


“นักเตะทุกคนก็อยากจะประสบความสำเร็จเหมือน ๆ กัน ถ้า ท็อตแนม สามารถตอบสนองความทะเยอทะยานที่ในตัวของ แฮร์รี ที่ต้องการเป็นแชมป์ให้มากที่สุดได้ เขาก็จะอยู่กับสโมสรต่อไปตราบนานเท่านาน”


“แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เขารู้สึกว่าสโมสรไม่ได้คิดแบบนั้นหรือจะไม่ทำแบบนั้น ก็คงถึงเวลาที่เขาจะพูดว่า ‘ฟังนะ ผมอยากจะย้าและอยากเป็นแชมป์’ ผมไม่คิดว่าผู้คนจะปฏิเสธโอกาสนั้นของเขา ก็ได้แต่หวังว่า ท็อตแนม จะสามารถอยู่ในจุดที่พวกเขาสามารถทำแบบนั้นได้ เพราะอย่างที่ผมบอก ไม่ใครต้องการเห็นเขาย้ายทีมหรอก แต่ผมก็เข้าใจสถานการณ์ดี” เฟอร์ดินานด์ กล่าว