ลุค ชอว์ แบ็คซ้ายของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก พรีเมียร์ลีก เชื่อว่า ไมเคิล คาร์ริค นั้นเป็นนักเตะที่ได้รับการยอมรับน้อยเกินไปและคิดว่าเจ้าตัวยังสามารถเล่นในลีกสูงสุดได้สบาย ๆ


อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษนั้นลงเล่นให้กับทีม ปีศาจแดง ไปทั้งหมด 450 นัดและคว้าแชมป์มากมายถึง 11 รายการก่อนจะแขวนสตั๊ดและปัจจุบันรับหน้าที่เป็นผู้ช่วยของ โอเล กุนนาร์ โซลชา


ชอว์ ซึ่งเคยลงเล่นกับ คาร์ริค ในช่วงท้ายของการค้าแข้งกล่าวยกย่องแข้งรรายนี้ว่าเป็นนักเตะที่ได้รับการยอมรับน้อยเกินไปทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติ


“ผมเคยคิดว่าน่าจะเป็น เดวิด เบ็คแฮม นะที่ไม่ค่อยได้รับการยอมรับเท่าไหร่ แต่มีหนึ่งคนที่ผมคิดว่าชัดเจนที่สุดนั่นก็คือ ไมเคิล คาร์ริค” แบ็คซ้าย ปีศาจแดง กล่าวกับเว็บไซต์ manutd.com


“ผมคิดว่าไม่ใช่แค่กับ ยูไนเต็ด เท่านั้น เขายังไม่ได้รับการยอมรับเท่าที่ควรในการเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษด้วย ตอนที่ผมย้ายมายัง ยูไนเต็ด เป็นครั้งแรก เขาก็อายุมากขึ้นแล้วแต่ก็ยังคงเป็นผู้เล่นที่มีคุณภาพอย่างเต็มเปี่ยม ตอนนี้เขาก็ยังเป็นแบบนั้น”


“ผมคิดว่าเขายังเล่นใน พรีเมียร์ลีก ได้แบบสบาย ๆ จากที่ได้เห็นในฝึกซ้อม ผมไม่คิดว่าเขาได้รับการจดจำเท่าที่ควร แต่เมื่อหลายคนมองย้อนกลับไปเพื่อหาผู้เล่นคนสำคัญของ ยูไนเต็ด ในอดีต คุณก็จะได้เห็นโทรฟีมากมายที่เขาคว้ามาได้และเขาก็ยังนักเตะหัวใจสำคัญของทีมในยุคนั้นด้วย