อูไน เอเมรี อดีตผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ทีมในระดับ พรีเมียร์ลีก ออกมาเปิดเผยถึงรอยร้าวระหว่างเขาและ เมซุต เออซิล เพลย์เมคเกอร์ตัวเก่งของสโมสรในตอนที่ร่วมงานกันในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ตามรายงานจาก เดลีเมล


เป็นที่ทราบกันดีว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้นไม่ค่อยราบรื่นเท่าที่ควรตลอดระยะเวลาการทำงานของกุนซือชาวสแปนิชในถิ่น ปืนโต โดยกองกลางทีมชาติเยอรมันมักโดนดร็อปเป็นตัวสำรองอยู่เป็นประจำ ซึ่งทางอดีตนายใหญ่ เดอะกันเนอร์ส ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า


“สุดท้ายแล้วเขาต้องหันมามองที่ตัวของเขาเองในเรื่องของทัศนคติและความทุ่มเท ผมพยายามอย่างถึงที่สุดเพื่อช่วย เออซิล ตลอดการทำงานของผมนั้น ผมชอบนักเตะที่มีพรสวรรค์และพวกเขาก็เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมหรือใกล้เคียงกับคำว่ายอดเยี่ยมให้กับผมเสมอ”


“ผมมองโลกในแง่ดีในแง่ที่ว่าอยากจะให้เขามีส่วนร่วมกับทีม แต่จากทัศนคติของตัวเขาเองและระดับของความทุ่มเทที่แสดงออกมานั้นมันยังไม่เพียงพอ”


“มีครั้งหนึ่ง เออซิล เกือบจะได้สวมปลอกแขนกัปตันทีม แต่เพื่อน ๆ ในห้องแต่งตัวไม่ต้องการให้เขาเป็น เพราะความทุ่มเทของเขานั้นมันไม่คู่ควรกับคำว่ากัปตันทีม และนั่นไม่ใช่สิ่งที่ผมเป็นคนตัดสินใจ พวกนักเตะต่างหากที่เป็นคนเลือกเอง” เอเมรี กล่าว