เจสซี ลินการ์ด กองกลางของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรในระดับ พรีเมียร์ลีก กล่าวว่ากับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรว่า เขาอยากจะพิสูจน์ตัวเองเพื่อทำให้ทีมสามารถกลับมาประสบความสำเร็จได้อีกครั้ง


ดาวเตะวัย 27 ปีตกเป็นข่าวย้ายไปเล่นให้กับ อาร์เซนอล หลังจากที่โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าผิดหวังในช่วงหลัง โดยยิงไปเพียง 2 ประตูจากการลงเล่น 35 นัดหลังสุดให้กับสโมสร ซึ่งเจ้าตัวได้กล่าวกับ manutd.com ว่าเขาอยากจะอยู่กับทีมและพิสูจน์ตัวเองต่อไป


“เรื่องหลัก ๆ ก็คือการมีสมาธิกับเกมเพื่อเก็บชัยชนะ นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ผมแค่คิดถึงสิ่งที่ผมมี ผมอยู่ที่นี่ในตอนนี้ ได้มายังสนามและทำในสิ่งที่ผมรักมากที่สุด”


“ผมชอบการเล่นฟุตบอลและผมอยู่ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดังนั้นคุณต้องพยายามและมองโลกในแง่บวกและในขณะที่ครอบครัวของคุณอยู่ที่นั่นเพื่อรอดูคุณอยู่ คุณก็แค่ออกไปและมีความสุขกับมัน มองโลกในแง่ดีเข้าไว้”


“ผมคิดว่าเมื่อตอนที่ก้าวขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ ประวัติศาสตร์มากมายของสโมสรมีความสำคัญกับผมอย่างมาก ท่ามกลางถ้วยแชมป์ที่พวกเขาสามารถทำได้ตลอดหลายปีที่ผ่านมาถือเป็นแรงบันดาลใจชั้นดี ในฐานะที่เป็นผู้เล่นอายุน้อยที่ได้ขึ้นมาสุ่ทีมชุดใหญ่ในตอนนั้น คุณสามารถเห็นได้ถึงความสำเร็จของทีม คุณรู้ว่ามันอยู่ตรงนั้นและต้องทำงานหนักเพื่อคว้าแชมป์ให้ได้เช่นกัน”