อาเดรียน มาริอัปปา กองหลังสังกัด วัตฟอร์ด แห่งศึก ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เปิดเผยกับสาธารณะว่าเขาเป็น 1 ใน 3 สมาชิกทัพ แตนอาละวาด ที่มีผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นบวกให้หลังจากที่ฝ่ายจัดการแข่งขันให้สโมสรสมาชิกปูพรมตรวจหาเชื้อไวรัสก่อนการให้นักเตะคัมแบ็คกลับมาร่วมซ้อมกับต้นสังกัดตั้งแต่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

รายงานจาก บีบีซี ระบุว่า วัตฟอร์ด มีสต๊าฟฟ์อีก 2 รายไม่เปิดเผยชื่อที่มีผลตรวจเป็นบวก โดยที่ผู้ช่วยผู้จัดการทีมของ เบิร์นลีย์ อย่าง เอียน โวน ก็ติดเชื้อไวรัสโคโรนาด้วยเช่นเดียวกัน ขณะที่นักเตะหรือสต๊าฟฟ์โค้ชอีก 2 รายที่ติดเชื้อดังกล่าวจากอีกสโมสรไม่ได้รับการเปิดเผยชื่อแต่อย่างใด


“มันเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์มากเพราะตัวผมไม่ได้ออกจากบ้านพักไปไหนเลยตลอดช่วงที่ผ่านมา” มาริอัปปา ในวัย 33 ปีให้สัมภาษณ์กับ เทเลกราฟ “นอกเหนือไปจากออกกำลังกายเล็กน้อยและพาเด็กไปเดินเล่นผมก็อยู่แต่ในบ้านสอนหนังสือพวกเขาและรักษาสภาพความฟิตของตนเอง”

“ผมไม่ได้มีไลฟ์สไตล์ที่หวือหวา ไม่ได้จัดปาร์ตี้หรืออะไรทำนองนั้นจึงไม่รู้ว่าติดเชื้อดังกล่าวได้อย่างไร มันน่ากลัวนิดหน่อยที่ผมรู้สึกเป็นปกติทุกอย่างแต่ยังติดเชื้อไวรัสได้ทั้งที่ไม่ได้ออกไปไหนเลย หาก พรีเมียร์ลีก ไม่ปูพรมตรวจก่อนการให้นักเตะกลับไปฝึกซ้อมกับต้นสังกัดผมก็คงไม่มีวันรู้เลยว่าตนเองติดไวรัส ผมก็คงดำเนินชีวิตประจำวันเช่นเดียวกับทุกวันที่ผ่านมา”